11/10/2023 11:16 GMT+7

Chủ đầu tư thủy điện giải thích lý do vỡ tường bê tông

Theo báo cáo của Sở Công Thương Gia Lai, chủ đầu tư cho rằng sự cố vỡ tường bê tông tại Nhà máy thủy điện Ia Glae 2 là do lũ quét đột ngột.

Công trình thủy điện Ia Glae 2 đang xây dựng trên địa bàn xã Ia Ga vừa xảy ra vỡ đập dẫn nước - Ảnh: T.S.

Công trình thủy điện Ia Glae 2 đang xây dựng trên địa bàn xã Ia Ga vừa xảy ra vỡ đập dẫn nước - Ảnh: T.S.

Ngày 11-10, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Gia Lai cho hay đã có báo cáo hỏa tốc gởi UBND tỉnh này về sự cố vỡ tường bê tông tại công trình xây dựng Nhà máy thủy điện Ia Glae 2 (xã Ia Ga (huyện Chư Prông).

Theo báo cáo trên, chủ đầu tư nhà máy thủy điện này là Công ty CP Khải Hoàng báo cáo nhanh với Sở Công Thương Gia Lai là chủ đầu tư và các nhà thầu đã bố trí nhân lực, thiết bị để đảm bảo an toàn tại công trình. Tuy nhiên, do lũ quét đột ngột, một phần tường bê tông đã bị đẩy trôi.

Phần tường này đang được thi công theo từng cao trình 1-2m và chưa hoàn thiện toàn bộ kết cấu bê tông cốt thép.

Sự cố này kết hợp với mưa lớn đã gây ra ngập úng cục bộ và ảnh hưởng đến một số diện tích đất trồng cây hoa màu, máy bơm nước của người dân dọc hai bên suối phía hạ lưu công trình.

Sự cố không gây thiệt hại về người, vật kiến trúc và gia súc, gia cầm.

Sau khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư dự án thủy điện nêu trên đã phối hợp chính quyền địa phương thông báo đến các hộ gia đình ở hạ lưu công trình.

Những trường hợp bị thiệt hại do sự cố này thì tự kê khai gửi về UBND 2 xã bị ảnh hưởng và đại diện chủ đầu tư để tổng hợp, xác minh, kiểm tra thực tế, từ đó xây dựng mức hỗ trợ thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai gây ra. Kinh phí hỗ trợ này do chủ đầu tư công trình nhà máy thủy điện nêu trên chi trả.

Nhà máy thủy điện đang xây dựng có công suất 12MW

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, công trình thủy điện Ia Glae 2 đang xây dựng trên địa bàn xã Ia Ga được xác nhận bị vỡ đập dẫn nước nhưng không gây thiệt hại về người.

Theo thiết kế, thủy điện Ia Glae 2 có công suất 12MW. Vốn đầu tư của dự án này là trên 423 tỉ đồng.

Vỡ đập dẫn nước thủy điện ở Gia LaiVỡ đập dẫn nước thủy điện ở Gia Lai

Thủy điện Ia Glae 2 ở Gia Lai đã bị vỡ đập dẫn nước, do mưa lớn kéo dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên