23/11/2021 14:56 GMT+7

Chốt kiểm soát cầu Tân Long nối An Giang với Đồng Tháp: Đã tiêm vắc xin vẫn đòi giấy âm tính

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Dù người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng chốt kiểm soát COVID-19 tại 2 đầu cầu Tân Long nối 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp vẫn yêu cầu người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 mới cho qua.

Chốt kiểm soát cầu Tân Long nối An Giang với Đồng Tháp: Đã tiêm vắc xin vẫn đòi giấy âm tính - Ảnh 1.

Test nhanh COVID-19 cho người dân tại chốt kiểm soát bờ thị trấn Chợ Mới trước khi qua cầu Tân Long - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 23-11, phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, anh B.V.C., ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, bức xúc anh và gia đình thường hay qua tỉnh An Giang làm ăn nhưng mỗi khi qua cầu Tân Long (nối đôi bờ xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp với thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, An Giang) đều bị lực lượng chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại 2 đầu cầu này kiểm tra giấy test âm tính mới cho qua.

"Tại sao nghị quyết 128 ban hành không bắt buộc xét nghiệm đối với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nằm trong vùng an toàn, nguy cơ thấp mà các chốt này vẫn tiếp tục đòi giấy test mới cho qua cầu. Người dân còn nhiều khó khăn do dịch bệnh đã khổ lắm rồi mà bây giờ họ vẫn đòi giấy test hoài là tốn kém tiền bạc, sức khỏe của người dân rất lớn" - anh C. nêu thắc mắc.

Theo ghi nhận, tại chốt bờ thị trấn Chợ Mới, nhiều người qua cầu bị yêu cầu phải test hoặc xuất trình giấy test đã có sẵn mới được qua cầu. Riêng người dân thị trấn Chợ Mới và xã Tân Long được "ưu tiên" không cần test mà chỉ cần tiêm đủ liều là cho qua cầu.

"Đối với người dân thị trấn Chợ Mới và xã Tân Long thì không cần test mà chỉ cần tiêm đủ 2 mũi và đủ ngày thì cho qua cầu. Còn đối với các xã khác muốn qua bờ Chợ Mới thì bắt buộc phải tiêm đủ 2 mũi và có giấy test âm tính mới cho qua cầu" - một cán bộ trực tại chốt bờ Tân Long nói.

Trước phản ảnh này, ông Huỳnh Công Cẩn - chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới - cho biết chủ trương của huyện sẽ không xét nghiệm khi qua chốt. 

"Sở dĩ chốt có test nhanh là do có người về từ vùng dịch có nhu cầu test để sang Đồng Tháp thôi. Tôi đã chỉ đạo không test nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc xin. Có lẽ do một số cán bộ trực chốt "hiểu nhầm" nên mới xét giấy âm tính. Tôi sẽ chỉ đạo xử lý vụ này ngay" - ông Cẩn nói.

Khi Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề, ngành y tế tỉnh An Giang đã nghiêm cấm việc test nhanh tại các chốt để cấp giấy đi đường và yêu cầu phải test tại các cơ sở y tế. 

Còn tỉnh Đồng Tháp cũng không xét giấy test này thì lập chốt để làm gì? Ông Cẩn nói: "Chúng tôi sẽ nghiên cứu lại để báo cáo về huyện, sắp tới sẽ không test tại chốt này".

Sau khi nhận thông tin phản ảnh, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - khẳng định: "Quan điểm của Đồng Tháp là không kiểm tra giấy test mà chỉ sử dụng giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin. Tôi sẽ kiểm tra và làm việc lại với lãnh đạo huyện Thanh Bình về vụ này".

An Giang 6 ngày giảm ca nhiễm, nhiều tỉnh ĐBSCL tăng trở lại An Giang 6 ngày giảm ca nhiễm, nhiều tỉnh ĐBSCL tăng trở lại

TTO - Tối 21-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày An Giang ghi nhận 243 người mắc COVID-19, điều trị khỏi bệnh 499 người. Như vậy, số ca mắc tại An Giang đã giảm liên tục 6 ngày qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận