Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Phan Thiết lập 12 chốt kiểm soát cửa ngõ, người dân không được ra khỏi nhà từ 19h đến 5h sáng

07/11/2021 11:01 GMT+7

TTO - Sáng 7-11, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo cấp độ 4, trong đó người dân không được ra khỏi nhà từ 19h đến 5h hôm sau. Thời gian áp dụng từ tối cùng ngày.

Phan Thiết lập 12 chốt kiểm soát cửa ngõ, người dân không được ra khỏi nhà từ 19h đến 5h sáng - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP Phan Thiết, Bình Thuận đặt tại ngã tư đường Đặng Văn Lãnh - quốc lộ 1

Theo UBND TP Phan Thiết, tình hình dịch bệnh ở địa phương đang diễn biến hết sức phức tạp, yêu cầu cấp bách đặt ra là phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, triệt để hơn để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan.

Do vậy, địa phương triển khai biện pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà như trên, trừ các trường hợp đặc biệt. Công an địa phương sẽ chủ động phối hợp tuần tra lưu động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ rạng sáng cùng ngày, địa phương đã thiết lập 12 chốt kiểm soát ở cửa ngõ.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều người lúng túng và bất ngờ khi gặp chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố. Họ cho biết do nắm thông tin thành phố áp dụng các biện pháp theo vùng đỏ kể từ ngày 8-11 nên sáng nay không kịp chuẩn bị các điều kiện để qua chốt.

Phan Thiết lập 12 chốt kiểm soát cửa ngõ, người dân không được ra khỏi nhà từ 19h đến 5h sáng - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP Phan Thiết, Bình Thuận đặt tại ngã tư đường Lê Duẩn - quốc lộ 1

Công an, tình nguyện viên giải thích cho người dân được biết chốt kiểm soát hoạt động trước ngày thành phố bắt đầu áp dụng các biện pháp theo quy định cấp độ 4.

Nhiều người không đủ điều kiện như giấy thông hành, giấy test, đủ liều vắc xin… phải quay đầu. Ban đầu vẫn còn tình trạng tập trung đông người, ùn tắc tại một số chốt.

Từ 8-11, Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố Từ 8-11, Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố

TTO - Ngày 6-11, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận ban hành công văn về việc tăng cường phòng chống dịch trên địa bàn theo cấp độ 4 (vùng đỏ), trong đó sẽ tái lập các chốt kiểm soát người và xe ra vào các cửa ngõ.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận