Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Phát hiện nhiều đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết

12/10/2021 22:28 GMT+7

TTO - Tối 12-10, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận vừa tiếp tục phát hiện thêm nhiều đường dây chuyên làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Phát hiện nhiều đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết - Ảnh 1.

Nhóm người vừa bị phát hiện trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: CABT

Cụ thể, qua đấu tranh với nhóm vừa bị bắt giữ trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 trước đó, đơn vị mở rộng vụ án và tiếp tục bắt giữ thêm nhiều người khác. Những người vừa bị phát hiện thuộc 2 đường dây làm giả khác nhưng có mối quan hệ với nhau.

Khám xét nơi ở của những người này, đơn vị đã thu giữ nhiều tài liệu và máy móc phục vụ cho việc làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đang làm rõ mối quan hệ giữa 3 đường dây chuyên làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Nhóm người này có dấu hiệu phạm tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Phát hiện nhiều đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 tại Phan Thiết - Ảnh 2.

Máy móc và thiết bị dùng để làm giả giấy xét nghiệm - Ảnh: CABT

Trước đó, ngày 10-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đã bắt giữ 4 người gồm: Trần Xuân Đạt (34 tuổi), Diệp Từ Hiếu (44 tuổi), Phùng Thành Tài (28 tuổi, cùng ở TP Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (34 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Bắc) trong một đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19.

Các nghi phạm lợi dụng người dân đang có nhu cầu giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính để qua lại các chốt kiểm soát dịch mà không cần đến các cơ sở y tế nên phân chia thực hiện hành vi vi phạm. Bước đầu, họ khai nhận bán mỗi tờ giấy xét nghiệm âm tính giả với giá 70.000 đồng.

Công an Phan Thiết kêu gọi người dân giao nộp lại giấy xét nghiệm COVID-19 giả Công an Phan Thiết kêu gọi người dân giao nộp lại giấy xét nghiệm COVID-19 giả

TT0 - Liên quan đến đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19, tối 11-10, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã kêu gọi những ai có mua giấy xét nghiệm giả thì đến giao nộp, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận