09/08/2021 15:41 GMT+7

Dùng giấy xét nghiệm giả để 'thông chốt', lộ đường dây làm giấy xét nghiệm giá 30.000 đồng

AN LONG
AN LONG

TTO - Công an TP Sa Đéc, Đồng Tháp đã triệu tập thanh niên làm giả giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 với giá 30.000 đồng.

Dùng giấy xét nghiệm giả để thông chốt, lộ đường dây làm giấy xét nghiệm giá 30.000 đồng - Ảnh 1.

Công an làm việc với thanh niên làm giả giấy xét nghiệm bán với giá 30.000 đồng - Ảnh: Công an Đồng Tháp

Ngày 9-8, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết Công an TP Sa Đéc đã triệu tập Trần Hoàng Ý (32 tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) để điều tra hành vi làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào ngày 3-8, chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 80 ở cửa ngõ ra vào TP Sa Đéc kiểm tra ôtô do Tạ Phước Tài (42 tuổi) điều khiển, cùng đi với Hà Thị Tuyết Nga (36 tuổi, cùng ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc), phát hiện hai giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của hai người này là giả.

Qua làm việc, cả hai đều thừa nhận đã mua của Ý các giấy xét nghiệm giả này để dễ dàng "thông chốt".

Làm việc tại cơ quan điều tra, Ý cũng thừa nhận đã làm giả giấy xét nghiệm kết quả âm tính để bán cho những người có nhu cầu.

Mỗi giấy như vậy, Ý chỉ bán với giá 30.000 đồng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục thu giữ nhiều tang vật từ nhà Ý và mở rộng điều tra vụ việc.

Ngoài ra, Công an TP Sa Đéc cũng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức 15 triệu đồng đối với Công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi (phường 2, TP Sa Đéc) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo biên bản vụ việc, từ ngày 27-7, UBND TP Sa Đéc đã có quyết định thiết lập cách ly y tế đối với công ty này và yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 28-7 do có nhân viên tại đây mắc COVID-19 và công ty cũng không đảm bảo các tiêu chí phòng dịch 3 tại chỗ. 

Tuy nhiên đến ngày 30-7, đoàn kiểm tra giám sát đến kiểm tra lại thì vẫn phát hiện khoảng 20 công nhân còn đang làm việc tại đây.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 'không xét nghiệm COVID-19 vẫn có giấy âm tính'

TTO - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê vừa có văn bản gửi sở y tế các tỉnh thành và Bệnh viện ĐH Y Hải Phòng xem xét, xử lý vụ "không xét nghiệm, lấy mẫu COVID-19 vẫn có giấy âm tính", đã đăng tải trên Tuổi Trẻ Online ngày 9-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên