Chồng nhận được thiệp sinh nhật hàng năm sau khi vợ qua đời

16/04/2018 14:06 GMT+7

TTO - Trước khi ra đi ở tuổi 34 vì ung thư, người vợ chuẩn bị những tấm thiệp sinh nhật tự tay viết cho chồng cho những năm sau này.

Tháng 8-2011, nữ bác sĩ Kate Granger ở West Yorkshire, Anh, bị chẩn đoán có những khối u nhỏ ở bụng, một dạng ung thư hiếm gặp.

Chồng nhận được thiệp sinh nhật hàng năm sau khi vợ qua đời - Ảnh 1.

Bác sĩ Kate Granger và chồng - Ảnh: Independent

Sau một thời gian hoá trị, bác sĩ Kate quyết định ngừng điều trị năm 2012 để tập trung vào những công việc quan trọng về chăm sóc sức khoẻ. Ngày 23-7-2016, cô qua đời.

Trước khi mất, bác sĩ Kate viết hàng loạt những tấm thiệp sinh nhật cảm động cho chồng. Mỗi tấm thiệp đều có chú thích ngày nào mới được mở ra.

Khi người chồng là Chris Pointon đón sinh nhật lần thứ 41 vào ngày 11-4, anh chia sẻ lên Twitter tấm thiệp do vợ viết.

"Humpty dumpty yêu thương nhất đời của em, giờ anh đã ở những năm tứ tuần rồi. Tóc anh đã bị rụng chưa? Em yêu anh và sẽ mãi luôn yêu anh rất nhiều. K.", tấm thiệp viết.

Chris Pointon chia sẻ cảm giác khi nhận được tấm thiệp 2 năm sau ngày vợ mất: "Đó là tấm thiệp sinh nhật đầy tình cảm từ người vợ xinh đẹp của tôi. Cô ấy luôn ở bên tôi, và viết những tấm thiệp cho tôi trong tương lai. Tôi nhớ cô ấy rất nhiều. Anh hy vọng luôn làm em tự hào, thiên thần xinh đẹp trên thiên đường của anh".

Chồng nhận được thiệp sinh nhật hàng năm sau khi vợ qua đời - Ảnh 2.

Tấm thiệp sinh nhật gửi chồng trước khi qua đời - Ảnh: Independent

Chris cho biết, mục đích chia sẻ tấm thiệp là để khích lệ những người đang phải chịu đựng những căn bệnh nghiêm trọng, khiến họ nghĩ về những gì có thể làm để làm giảm nỗi đau cho người thân khi họ qua đời.

Trước khi mất, bác sĩ Kate Granger phát động chiến dịch #hellomynameis (Xin chào, tên tôi là). Đây là một sáng kiến được các chính trị gia và những người nổi tiếng hỗ trợ để khuyến khích nhân viên y tế giới thiệu bản thân với bệnh nhân.

Chiến dịch tiếp tục được người chồng thực hiện. Năm ngoái, hàng ngàn nhân viên y tế tập hợp nhân giỗ đầu của bác sĩ Kate. Từ khi bác sĩ qua đời, hơn 110.000 bảng Anh đã được quyên góp làm từ thiện nhờ chiến dịch do bà phát động.

10 câu chuyện kỳ lạ về duyên số 10 câu chuyện kỳ lạ về duyên số

TTO - Như được số phận sắp đặt, họ tình cờ xuất hiện trong cuộc đời nhau nhiều năm về trước, rồi định mệnh lại khiến họ gặp lại nhau một lần nữa để nên duyên.

THÚY NGUYỄN (theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận