Vì sao đàn ông luôn thích các cô gái trẻ?

04/04/2018 14:20 GMT+7

TTO - Bất luận tuổi cao đến đâu, đàn ông vẫn thích các cô gái trẻ, trong khi phụ nữ thu hẹp phạm vi của mình ở những người đàn ông bằng hoặc hơn tuổi.

Vì sao đàn ông luôn thích các cô gái trẻ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: iStock

Một nghiên cứu mới cho thấy giới hạn tuổi tác của phụ nữ mà đàn ông thích là rất rộng. Càng già, sở thích của họ càng trở nên đa dạng hơn. Nói cách khác, họ không chỉ thích những cô gái trẻ mà bao gồm cả những phụ nữ lớn tuổi hơn.

Tuy vậy, họ vẫn thích các cô nàng trẻ trung, dù khi họ 20 tuổi, 40 tuổi, hay 60 tuổi thì sở thích đó vẫn không hề thay đổi.

Trong bài báo đăng trên tờ PsyArXiv, các chuyên gia tâm lý thuộc Trường đại học Åbo Akademi ở Turku, Phần Lan xác nhận phụ nữ có phạm vi lựa chọn hẹp hơn nhiều. Họ thích nam giới hoặc là già hơn, hoặc sàn sàn tuổi mình.

Giải thích về sự khác biệt giới tính này, tác giả Jan Antfolk cho biết đàn ông thích các cô gái trẻ có thể được hiểu theo thuyết tiến hoá căn bản.

"Chọn lọc tự nhiên có thể đã định hình chiến lược tình dục của nam giới bao gồm sự quan tâm đặc biệt đến những phụ nữ trẻ có khả năng sinh sản cao - ông nói - Nhưng do phụ nữ, trong nhiều trường hợp, lại chọn khắt khe hơn đối với bạn tình. Con người có xu hướng có những mối quan hệ tình ái lâu dài, và điều này sẽ không thể xảy ra nếu tất cả đàn ông chỉ thích các cô gái trẻ".

Antfolk và nhóm nghiên cứ đã khảo sát 2.655 người trưởng thành và nhận ra rằng mặc dù đàn ông thích phụ nữ trẻ, hành vi tình dục vẫn phản ánh độ tuổi của họ. Dù thích các cô gái độ tuổi 20, họ có thể không còn hòa hợp nữa.

Tuy nhiên, Antfolk nhấn mạnh rằng nghiên cứu cho thấy đàn ông không phải quá ham hố các cô gái trẻ như người ta vẫn nghĩ.

Những chuyện hẹn hò không có ở thời Những chuyện hẹn hò không có ở thời 'cha mẹ anh'

TTO - Từ hẹn hò qua mạng xã hội, đến nhắn tin tình yêu bằng điện thoại... đều là những khái niệm không hề tồn tại thời cha mẹ chúng ta yêu nhau.

THÚY NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận