Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Cưới lại người cũ sau 50 năm ly hôn

06/04/2018 19:56 GMT+7

TTO - 'Chúng tôi đã bắt đầu đoạn đường đầu tiên với nhau, giờ chúng tôi sẽ cùng nhau đi nốt quãng đường cuối cùng', cặp đôi tái hôn sau khi ly dị nửa thế kỷ tâm sự.

Năm 1967, hai vợ chồng ở Kentucky, Mỹ là Harold HollandLillian Barnes chia tay sau 12 năm chung sống và có với nhau 5 mặt con.

Holland nhận hết lỗi về mình. "100% là lỗi của tôi", ông nói. Ông thừa nhận mình dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không quan tâm đến vợ và gia đình.

Ông Holland năm nay đã 83 tuổi. Ông kết hôn với một phụ nữ khác năm 1975 nhưng bà đã qua đời 3 năm trước. Bà Barnes, 78 tuổi, tái hôn 2 lần nhưng cả 2 người chồng đều đã mất.

Cưới lại người cũ sau 50 năm ly hôn - Ảnh 1.

Ông Harold Holland và bà Lillian Barnes chuẩn bị làm đám cưới sau 50 năm chia tay - Ảnh: Joshua Holland.

Do có con chung, ông Holland và bà Barnes vẫn giữ liên lạc và gặp nhau vào những dịp tốt nghiệp, sinh nhật, hay đám cưới của con cái.

"Tôi không gọi đó là bạn thân, nhưng chúng tôi cũng hoà thuận, vì con cái chứ không vì bất kỳ thứ gì khác", ông Holland giải thích.

"Tình cũ không rủ cũng tới", chuyện xảy ra vào mùa hè năm ngoái sau khi bà Barnes tham dự buổi tụ họp gia đình mà ông Holland chủ trì.

"Chuyện nọ dẫn tới chuyện kia, và chúng tôi ăn tối cùng nhau", ông Holland kể lại. "Chúng tôi thân thiện với nhau hơn khi ở riêng bên nhau".

Sau 3 tháng, ông Holland quyết định hỏi bà Barnes một câu mà ông từng hỏi vào năm 1955.

"Tôi chỉ hỏi bà ấy là liệu bà có muốn làm lại nữa không. Bà ấy bảo có. Chúng tôi tha thứ cho nhau và nói về những năm tháng qua. Nhưng tôi nghĩ rằng tận trong sâu thẳm luôn có mối tình đầu. Nó vẫn luôn ở đó", ông Holland tâm sự.

Con cái của ông bà đang hào hứng chuẩn bị cho đám cưới của bố mẹ sẽ diễn ra vào ngày 14-4 tại một nhà thờ địa phương. Mục sư làm lễ cho đám cưới chính là Joshua Holland, cháu nội của ông bà.

Khi ngày cưới đang đến gần, ông Harold Holland tự tin rằng mình sẽ không lặp lại những sai lầm khi còn trẻ. "Chúng tôi sẽ làm bất kỳ những gì mình muốn, bất kỳ khi nào mình muốn. Tôi sẽ đưa bà ấy đến mọi nơi bà ấy muốn", ông thổ lộ.

Trong khi đó, mục sư Joshua Holland đang chuẩn bị cho bài phát biểu trước đám cưới. Ông tiết lộ sẽ dùng chính câu nói của ông bà nội: "Chúng tôi đã bắt đầu đoạn đường đầu tiên với nhau, giờ chúng tôi sẽ cùng nhau đi nốt quãng đường cuối cùng".

Tình yêu của bạn có vô vọng không? Tình yêu của bạn có vô vọng không?

TTO - Bạn gặp tiếng sét ái tình khi chưa hiểu rõ người ấy, cảm xúc của bạn hoàn toàn lệ thuộc vào người ấy... là lúc mối quan hệ của bạn có vẻ như sẽ không có kết cục tốt đẹp.

THÚY NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận