Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ung thư

Phơi bày thủ đoạn của hãng dược: Gắn mác 'ung thư' cho mọi bệnh nhân

Phơi bày thủ đoạn của hãng dược: Gắn mác 'ung thư' cho mọi bệnh nhân

TTO - Hãng dược phẩm Mỹ Insys Therapeutics vừa bị tố cáo về hành vi lừa đảo để có thể tăng doanh số bán loại thuốc giảm đau nhóm opioid do họ sản xuất dành cho người bệnh ung thư.

Những câu nói 'lộng ngôn xảo ngữ', dân cười mà đau!

TTO - Bức xúc của người dân chưa kịp lắng xuống sau phát biểu 'Thuốc ung thư giả là bình thường', thì nay lại càng phẫn nộ thêm với câu nói: Thuốc 'không giả' nhưng 'không thể dùng chữa bệnh cho người'.

​Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì bệnh ung thư mỗi năm

Tại Việt Nam, mô hình bệnh tật kép, xu hướng mắc các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng.

Vụ VN Pharma, củi tươi cũng cháy...

TTO - Vụ Công ty VN Pharma đó. Để rồi coi. Lò nóng lên rồi, đợi mà coi củi tươi cũng cháy!

Mỹ lần đầu cho phép điều chỉnh gen trị ung thư

TTO - Chính quyền Mỹ vừa chấp thuận phương pháp đột phá điều trị ung thư máu bằng cách điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống ung thư.

Hàng triệu dân Trung Quốc bị ung thư, trả giá cho phát triển nóng

TTO - Tờ Nhân dân Nhật báo dẫn lời các quan chức y tế Trung Quốc cho biết số ca ung thư phổi ở nước này tăng mạnh trong 10-15 năm qua có thể do tiếp xúc thường xuyên với khói bụi ô nhiễm.

​Giải pháp ngăn ngừa suy kiệt cho bệnh nhân ung bướu?!

Kết hợp những tiến bộ của khoa học kỹ thuật với giá trị của thảo dược tự nhiên, các nhà khoa học đã tạo ra nhiều phương thức trong việc nâng cao chất lượng sống và đem lại hy vọng mới cho bệnh nhân ung bướu…

Huyền Trang vẫn lạc quan

TT - Năm thứ 4 đối mặt với căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, Huyền Trang vẫn luôn mỉm cười với cuộc đời. Sự lạc quan và nghị lực sống phi thường đã giúp Huyền Trang vượt qua đau đớn, khó khăn để tiếp tục sống ý nghĩa.

​Hiến máu vì bệnh nhi ung thư: Đồng cảm nỗi đau

TTO - Ngày 30-7, gần 150 người đã đến bệnh viện Huyết học truyền máu TP.HCM hiến máu giúp cho các bệnh nhi ung thư thuộc chương trình “Ước mơ của Thúy” do Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức.