Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Chồng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi bị phạt tù vì lái xe khi có cồn

24/08/2022 06:46 GMT+7

TTO - Ông Paul Pelosi, 82 tuổi, chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, bị tòa tuyên án 5 ngày tù giam cùng khoản tiền phạt 6.800 USD sau khi bị bắt vì lái xe trong tình trạng say rượu hồi tháng 5 rồi.

Chồng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi bị phạt tù vì lái xe khi có cồn - Ảnh 1.

Ông Paul Pelosi và người vợ quyền lực Nancy Pelosi trong một sự kiện năm 2019 - Ảnh: REUTERS

Phiên tòa được tổ chức tại hạt Napa của bang California ngày 23-8 kết luận chiếc xe do ông Paul Pelosi điều khiển đã va chạm với một xe khác khi ông cố băng qua đường cao tốc ở California hồi tháng 5 rồi.

Chồng của chủ tịch Hạ viện Mỹ - người được xem là có quyền lực thứ 3 ở Mỹ chỉ sau tổng thống và phó tổng thống - sau đó bị bắt với cáo buộc lái xe trong tình trạng say rượu. Thời điểm xảy ra vụ việc bà Pelosi không có trên xe, theo Hãng tin Reuters.

Trong phiên tòa ngày 23-8, thẩm phán tuyên án ông Paul Pelosi 5 ngày tù giam cùng khoản tiền phạt và bồi thường 6.800 USD. Bị cáo đã không xuất hiện tại phiên tòa do sự xuất hiện của ông cũng không cần thiết, theo văn phòng công tố hạt Napa.

Mặc dù bị phạt 5 ngày tù giam, ông Paul Pelosi sẽ không phải ngồi tù ngày nào vì đã bị bắt tạm giam 4 ngày. Thẩm phán cho phép ông thực hiện 8 giờ lao động công ích để bù cho 1 ngày còn lại, theo Reuters.

Theo một thỏa thuận đạt được với các công tố viên để giải quyết vụ việc, ông Paul Pelosi chấp nhận nhận tội để được hưởng mức phạt nhẹ hơn.

Thẩm phán đã bác bỏ một cáo buộc khác là chồng của bà Pelosi lái xe khi nồng độ cồn trong máu vượt mức cho phép và gây thương tích. Người phát ngôn của văn phòng công tố hạt Napa giải thích nếu tòa chấp nhận cáo buộc này, ông Paul Pelosi có thể đối mặt với 1 năm tù giam.

Theo quy định của California, ông Paul Pelosi cũng sẽ bị quản chế 3 năm và bị cấm điều khiển phương tiện cơ giới trong 1 năm, trừ khi nó được lắp một thiết bị đặc biệt dùng để phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở. Thiết bị này sẽ ngăn tài xế khởi động chiếc xe nếu thấy có cồn trong hơi thở.

Ông Paul Pelosi hiện là giám đốc điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm. Văn phòng của bà Pelosi chưa đưa ra bình luận sau phán quyết ngày 23-8.

Chồng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi bị bắt vì lái xe say xỉn Chồng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi bị bắt vì lái xe say xỉn

TTO - Ông Paul Pelosi, chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, bị bắt lúc gần nửa đêm trong tình trạng có cồn trong người và đang lái xe. Ông bị truy tố hai tội nhẹ và đã được bảo lãnh sau khi đóng 5.000 USD.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận