Chồng bệnh nhân 981 đã coi thi tốt nghiệp THPT

18/08/2020 17:07 GMT+7

TTO - Chồng của bệnh nhân 981 vừa được công bố đã coi thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam, địa phương này đã ra thông báo những người tiếp xúc phải khai báo y tế.

Chồng bệnh nhân 981 đã coi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở một điểm thi tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 18-8, UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam, đã ra thông báo về việc khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 981.

Theo đó, Bộ Y tế cùng ngày đã công bố ca bệnh 981 là nữ ở TP Hội An, Quảng Nam. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phước Sơn đã yêu cầu tăng cường rà soát, thống kê các trường hợp tiếp xúc gần với ông N.T.C (34 tuổi, trú TP Hội An) là chồng của bệnh nhân 981.

Theo đó từ ngày 8-8 đến 9-8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức) để coi thi tốt nghiệp THPT.

Chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C. từ ngày 8-8 đến 10-8 phải đến trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn khai báo y tế, để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết đối với trường hợp này, ngành y tế đã chỉ đạo lực lượng xác minh, truy vết. 

Chồng của bệnh nhân 981 coi thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi huyện Phước Sơn. Hiện ngành y tế đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với ông C., đang chờ kết quả, những trường hợp tiếp xúc với ông C. cũng được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Hoàng Văn Chân - chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức - cho biết địa phương đã thống kê khoảng 30 trường hợp có tiếp xúc với ông C. thông báo những người này cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của ông C. Nhà trường cũng thống kê danh sác những học sinh ở phòng thi mà ông C. coi thi.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, bệnh nhân 981 là Nữ, 31 tuổi, trú TP Hội An, làm việc tại nhà hàng Bikini bottom (biển An Bàng, Hội An).

Bệnh nhân sống cùng chồng là ông C. và con gái, từ ngày 10-7 nghỉ việc để đi chữa bệnh. Từ ngày 13-7 đến ngày 16-7 chị nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303 khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian đó có chồng nuôi tại bệnh viện và tiếp xúc với 4 người đến thăm (những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm), ngày 1-8 bệnh nhân đến Trạm y tế xã khai báo y tế.

Từ đó đến ngày 14-8 hằng ngày chị ở trong nhà, không tiếp xúc với ai, được lấy mẫu xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Quảng Nam phong tỏa khu vực bệnh nhân 964 sinh sống Quảng Nam phong tỏa khu vực bệnh nhân 964 sinh sống

TTO - Sau khi bệnh nhân 964 có kết quả dương tính với COVID-19 sau hơn một tháng từ Đà Nẵng trở về nhưng chưa xác định được nguồn lây, tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa khu vực nơi người này sinh sống.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận