Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Chọn trụ sở sát bến phà tấp nập người qua lại làm khu cách ly COVID-19

14/07/2020 17:10 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có quyết định trưng dụng trụ sở cũ của UBND huyện Hồng Ngự làm điểm cách ly tập trung. Đáng chú ý là khu vực này nằm ngay sát bến phà Tân Châu, nơi rất đông người và xe cộ qua lại mỗi ngày.

Chọn trụ sở sát bến phà tấp nập người qua lại làm khu cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Trụ sở UBND huyện Hồng Ngự cũ, đường ở giữa cũng chính là đường lưu thông lên xuống bến phà Tân Châu - Ảnh: A.X.

Trụ sở cũ của UBND huyện Hồng Ngự gồm hai dãy nhà nằm đối diện nhau, ở giữa cũng là đường lưu thông chính của người và xe lên xuống bến phà Tân Châu.

Ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - xác nhận thông tin trên và cho biết các ngành chức năng đang thực hiện tất cả các phương án rào chắn, làm lại nội thất, điều kiện tiện nghi bên trong của trụ sở cũ này.

Đồng thời bố trí lực lượng, hướng dẫn phân luồng, giới hạn di chuyển tại điểm cách ly tập trung theo đúng quy định, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, không ảnh hưởng đến cộng đồng.

"Tỉnh dự phòng và lo xa, tìm thêm địa điểm cách ly tập trung nhưng chưa chắc đã sử dụng. Phải có phương án thứ 2 để nếu nhiều trường hợp cần cách ly về cùng một lúc thì có chỗ để cách ly", ông Bửu cho hay.

Theo quyết định, thời gian bắt đầu tiếp nhận người cách ly tập trung kể từ 0h, ngày 17-7. Ngoài ra, tỉnh cũng giao UBND huyện Hồng Ngự chỉ đạo cơ quan chuyên môn bảo đảm các điều kiện cần thiết để tiếp nhận người cách ly tập trung, bảo đảm an ninh trật tự tại điểm cách ly, không để người bị cách ly bỏ trốn, không tiếp nhận thức ăn, hàng hoá từ bên ngoài vào.

Phà Tân Châu hoạt động trên sông Tiền, nối huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang).

153 công dân trở về từ Anh hoàn thành cách ly tại Đồng Tháp, 3/4 bệnh nhân âm tính 153 công dân trở về từ Anh hoàn thành cách ly tại Đồng Tháp, 3/4 bệnh nhân âm tính

TTO - 164 công dân trở về từ Anh được cách ly tập trung tại Đồng Tháp đã có 153 người vừa hoàn thành cách ly. Trong 4 ca dương tính với COVID-19 đã có 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chờ kết quả.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận