Tag: chọn ngành

Khó xử khi con thích một ngành, cha mẹ hướng ngành khác

Nhiều học sinh trước ngưỡng cửa chọn nghề, chọn ngành, chọn trường khó xử khi một bên là sở thích bản thân và một bên là định hướng của cha mẹ.

Tuoitre.vn phát trực tiếp chương trình tư vấn Cùng con vào tương lai

Báo Tuổi Trẻ phát trực tiếp chương trình tư vấn Cùng con vào tương lai trên tuoitre.vn và các kênh YouTube, TikTok, fanpage của báo để phụ huynh và bạn đọc ở xa có thể theo dõi.

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp dành cho phụ huynh

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đặc biệt "Cùng con bước vào tương lai" dành cho phụ huynh có con em sắp rời trường phổ thông sẽ diễn ra từ 7h30 sáng 16-4.

Cuối tuần này, Tuổi Trẻ tư vấn đặc biệt: Cùng con chọn ngành tương lai

Chương trình tư vấn dành cho phụ huynh 'Cùng con bước vào tương lai' diễn ra sáng 16-4, tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM).

Nỗi băn khoăn của phụ huynh khi con chọn ngành, chọn trường

Chọn ngành nào để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong dịp cuối cấp THPT vẫn là câu hỏi khó với nhiều thí sinh và cũng là nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh.

Ký ức 12 năm tư vấn hướng nghiệp sống lại ở cực nam Tổ quốc

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 của báo Tuổi Trẻ trở lại Đầm Dơi, một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh cực nam Tổ quốc - Cà Mau, sau 12 năm diễn ra ấm cúng và xúc động.

Có nên chọn ngành theo truyền thống gia đình, thế mạnh của địa phương?

Điều thú vị trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường THPT Vĩnh Thuận (Kiên Giang), chiều nay 11-3, là có khá nhiều học sinh muốn chọn ngành học để phát triển kinh tế gia đình và địa phương mình đang sinh sống.

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: 1 ngày hội, 4 buổi tư vấn cuối tuần

Trong hai ngày cuối tuần này (4 và 5-3), Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tiếp tục diễn ra đồng loạt tại Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đồng Tháp và Cần Thơ.

Tư vấn: Nhiều sinh viên phải bỏ dở giữa chừng, có nên chọn ngành y?

Nhiều sinh viên trường y phải bỏ dở giữa chừng, có nên chọn ngành này? Có trường sư phạm nào đảm bảo cho sinh viên ra trường có việc làm 100% không?

Chọn ngành, chọn nghề phải có 'chiến thuật'

Đến tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, nhiều học sinh cho biết chưa biết chọn ngành nghề tương lai, phân vân giữa nhiều phương thức xét tuyển, thậm chí rối loạn thông tin tư vấn trên mạng...