17/06/2022 09:43 GMT+7

Chợ truyền thống cũng 'tưng bừng' khuyến mãi

N.TRÍ
N.TRÍ

TTO - Không khí mua bán tại nhiều chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM trở nên rộn ràng hơn khi hàng nghìn mặt hàng như thịt, rau, trứng... được tiểu thương giảm giá khi tham gia chương trình khuyến mãi tập trung.

Chợ truyền thống cũng tưng bừng khuyến mãi - Ảnh 1.

Anh Sang (bìa trái, tiểu thương chợ Xóm Chiếu) cho biết đã giảm giá hoa khi tham gia khuyến mãi tập trung - Ảnh: MINH DUY

Từ ngày 15-6 đến nay, nhiều bà nội trợ rất hào hứng khi đi chợ Xóm Chiếu (quận 4), bởi khi mua thực phẩm được giảm giá và tặng kèm sản phẩm. Bà Huỳnh Thị Vi (quận 4) cho biết rất bất ngờ khi được tặng gia vị sau khi mua thịt, trứng bởi đây là lần đầu nhận được khuyến mãi tại chợ, nên bà đã chọn mua hàng nhiều hơn. Không chỉ bà Vi, nhiều bà nội trợ đến chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Nguyễn Tri Phương (quận 10)... vào thời điểm này cũng bất ngờ với nhiều mặt hàng được khuyến mãi.

Đăng ký tham gia chương trình với mặt hàng thịt heo có mức giảm giá cao nhất là 20%, bà Thanh Hồng, tiểu thương tại chợ Xóm Chiếu, cho biết khách cũng đến mua hàng đông hơn. Cạnh đó, nhiều tiểu thương khác cũng tham gia khuyến mãi đối với nhiều mặt hàng như thịt, rau, trứng, gia vị...

"Việc phát động chương trình này là rất ý nghĩa cho người bán lẫn người mua, đặc biệt hơn khi thời điểm này lượng khách tại chợ truyền thống đang giảm", bà Hồng nói. Theo ông Trần Văn Quốc, tiểu thương chợ Bà Chiểu, chỉ sau 2 ngày áp dụng khuyến mãi "mua trứng, thịt tặng đồ gia vị", lượng hàng bán ra đã nhiều hơn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 16-6, ông Nguyễn Văn Tân, trưởng ban quản lý chợ Xóm Chiếu, cho biết chợ này có hơn 300 tiểu thương tham gia khuyến mãi tập trung (chiếm khoảng 65%) với hơn 800 sản phẩm áp dụng ưu đãi, trong đó chủ yếu giảm 10 - 20% trên tổng hóa đơn và tặng kèm sản phẩm phụ như gia vị, rau củ.

"Chợ sẽ tiếp tục vận động tiểu thương và khách hàng để chương trình được lan tỏa thêm. Chúng tôi mong chương trình này được tổ chức thường niên để kích cầu mua sắm cho các chợ", ông Tân nói. Đại diện ban quản lý chợ Bà Chiểu cũng cho biết với hơn 600 quầy sạp, chợ này kỳ vọng sẽ có thêm nhiều tiểu thương và người dân tham gia hoạt động khuyến mãi sau khi đã phổ biến cụ thể.

Theo Sở Công thương TP.HCM, chương trình Khuyến mãi tập trung đợt 1 (15-6 đến 15-7) đã có hơn 200 chợ truyền thống tham gia với đa dạng hình thức và mặt hàng khuyến mãi, trong đó chủ yếu thịt, rau, trứng, gia vị... và số lượng hàng khuyến mãi dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi thời hạn chương trình còn dài.

TP.HCM khởi động mùa khuyến mãi TP.HCM khởi động mùa khuyến mãi

TTO - Với hàng ngàn chương trình hấp dẫn trong "Tháng khuyến mãi tập trung 2022" diễn ra trong 30 ngày kể từ 15-6, các doanh nghiệp kỳ vọng lượng khách đến các trung tâm sẽ tăng 35 - 40% so với bình thường.

N.TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên