Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ' của Nguyễn Nhật Ánh vượt 400.000 bản

24/03/2019 19:07 GMT+7

TTO - Nhà xuất bản Trẻ vừa làm cuộc trao giải cho các tác giả sách bán chạy, ghi nhận vị trí đầu bảng sách best-seller của đơn vị này là 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đến nay đã vượt mốc 400.000 bản.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh vượt 400.000 bản - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (giữa) lần thứ hai nhận giải Sách bán chạy nhất năm của NXB Trẻ - Ảnh: L.ĐIỀN

Đây là con số ấn tượng với quyển sách vừa tái bản lần thứ 66, đưa nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào top 3 tác giả có sách bán chạy nhất của Nhà xuất bản Trẻ năm 2018.

Lễ trao giải thưởng Sách bán chạy nhất năm 2018 vừa diễn ra tại Đường sách TP.HCM sáng 24-3. Cùng với Nguyễn Nhật Ánh, còn có nhà văn Dương Thụy và tác giả Tony Buổi Sáng, là những người có sách bán đạt mức 100.000 trở lên, tính đến ngày 31-12-2018.

Vì đây là giải thưởng xét trao cho tác giả có sách đạt số bản bán ra từ 100.000 bản trở lên, nên mặc dù có ba tác giả, nhưng số sách lần này lên đến 13 nhan đề.

Trong đó, Dương Thụy với quyển Oxford thương yêu (và Beloved Oxford - phiên bản tiếng Anh) đạt 115.000 bản sau 29 lần tái bản; Tony Buổi Sáng với quyển Cà phê cùng Tony đạt 190.000 bản với lần tái bản thứ 8 mới nhất.

Riêng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có đến 11 cuốn sách lọt vào top bán chạy nhất: Chú bé rắc rối, Những chàng trai xấu tính, Còn chút gì để nhớ, Thiên thần nhỏ của tôi, Chuyện cổ tích dành cho người lớn, Bàn có năm chỗ ngồi, Lá nằm trong lá, Bảy bước tới mùa hè, Cảm ơn người lớn, Cây chuối non đi giày xanh, Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ.

Trong đó, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ từng lọt vào số sách Nguyễn Nhật Ánh đạt giải bán chạy năm trước (2017).

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh vượt 400.000 bản - Ảnh 2.

Nhà văn Dương Thụy (bìa phải) và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (giữa) giao lưu với bạn đọc tại lễ trao giải - Ảnh: L.ĐIỀN

Giải thưởng sách bán chạy nhất năm là sáng kiến của Nhà xuất bản Trẻ, dành tôn vinh cho các tác giả có sách bán ra đạt mức 100.000 bản trở lên.

Giải thưởng Sách bán chạy nhất năm không dành cho sách dịch, được trao tặng cho các tác giả Việt Nam hằng năm vào dịp tháng 3.

Khác với lần trước, lễ trao giải vinh danh tác giả tại khách sạn Rex, lần này Nhà xuất bản Trẻ tổ chức tại Đường sách với dụng ý để bạn đọc được giao lưu với các tác giả.

Tại lễ trao giải lần này, ngoại trừ Tony Buổi Sáng vẫn ẩn danh (đại diện tác giả đến nhận giải), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Dương Thụy đã có buổi giao lưu thú vị với đông đảo bạn đọc.

Nhiều câu hỏi liên quan đến việc tìm cảm hứng cho trang viết, cách huy động kiến thức cho trang văn, kinh nghiệm đi nước ngoài và viết sách, hay làm thế nào để tác phẩm của mình được bạn đọc ủng hộ... được hai nhà văn nhiệt tình chia sẻ.

Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư nhận giải Sách bán chạy Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư nhận giải Sách bán chạy

TTO - Giải thưởng ghi nhận các sách bán chạy trong năm 2017 vừa được Nhà xuất bản Trẻ công bố là 12 tác phẩm của 3 tác giả: Nguyễn Nhật Ánh, Tony Buổi Sáng và Nguyễn Ngọc Tư.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận