Tag: NXB trẻ

Kiên cường trong gian khó: Tuyển truyện ngắn trong sách giáo khoa Hàn Quốc

Kiên cường trong gian khó có thể chưa phải là bức tranh toàn cảnh bao quát được diện mạo văn học hiện đại Hàn Quốc.

Nào cùng nhón chân - những hồn hậu trẻ nhỏ

Tập sách Nào cùng nhón chân (NXB Trẻ) gồm 15 truyện ngắn viết cho thiếu nhi mới nhất của Nguyễn Mỹ Nữ, một cây bút sống ở Bình Định, giúp bạn đọc nhỏ tuổi hình dung rõ nét về một miền Trung cơ cực mà ấm áp và thật thà.

40 năm viết về tình yêu của nhà văn Nguyễn Đông Thức

TTO - Hơn 40 năm viết về tình yêu, đề tài này chưa từng cũ với nhà văn Nguyễn Đông Thức. Ngược lại, đó còn là mảnh đất màu mỡ giúp ông tìm kiếm được những câu chuyện và biến nó thành chữ nghĩa.

'Vụn ký ức' và 'Nửa lời chưa nói' đoạt giải nhì Văn học tuổi 20

TTO - Giống như mùa giải lần thứ 6, Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần 7 tiếp tục không có giải nhất. Hai giải nhì được trao cho truyện dài 'Vụn ký ức' của Yang Phan và tập truyện ngắn 'Nửa lời chưa nói' của Duy Ân.

Văn học tuổi 20: Nhiều cây bút trẻ sung sức & sáng tạo

TTO - Sáng 18-3, NXB Trẻ giới thiệu 12 tác phẩm vào chung khảo của giải thưởng Văn học tuổi 20 lần thứ 7, đánh dấu chặng cuối của hành trình tìm kiếm tác giả tác phẩm mới trong đợt này.

Phát hành bản đồ hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ

TTO - Nhà xuất bản Trẻ vừa ấn hành tấm bản đồ mô tả lại hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ, kích cỡ ngang 1m, cao 70cm, in 4 màu trên giấy dày.

Phát hành sách của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Ngọc Thuần phiên bản đặc biệt

TTO - Chương trình Tháng 3 sách Trẻ của NXB Trẻ định kỳ hằng năm vừa được khởi động với hàng trăm đầu sách được bán giảm giá trên toàn quốc lên đến 20%.

Dương Thụy cùng Kyo York 'rắc thính', 'thả tình' với độc giả 18+

TTO - Nhà văn Dương Thụy vừa có cuộc gặp gỡ bạn đọc tại Đường sách TP.HCM sáng 20-12 trong chương trình kỷ niệm 17 năm cô đồng hành cùng NXB Trẻ.

Tiếng nói vang vọng từ bên trong

TTO - Tiểu thuyết Demian (tựa tiếng Việt: Demian - Tuổi trẻ băn khoăn) của Hermann Hesse được xuất bản lần đầu vào năm 1919, ngay sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Quyển sách vừa được NXB Trẻ cho ra ấn bản mới nhất qua bản dịch của Cao Vân Anh.

"Muôn màu lập luận": Chiêm nghiệm về trí tuệ và nhân sinh

TTCT - Xét đến cùng, ai cũng cần đến lập luận, dù là anh xe ôm, bà bán vé số hay nhà khoa học, dù là em học sinh, bác nông dân hay người lãnh đạo. Cả trong hai tư cách: người sử dụng lẫn người tiếp nhận.