18/08/2023 11:22 GMT+7

Cho thuê nhà làm thẩm mỹ viện, bên thuê làm sai, chủ nhà có vô can?

Tôi cho thuê nhà làm thẩm mỹ viện, hợp đồng thuê ghi rõ không được phẫu thuật, tiêm chích. Trong trường hợp khách thuê cố tình làm thêm các dịch vụ này mà xảy ra biến chứng với khách hàng, chủ nhà có liên đới chịu trách nhiệm?

Cho thuê nhà làm thẩm mỹ viện, lỡ có biến chứng chủ nhà có vô can? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Cho thuê nhà làm thẩm mỹ viện, lỡ có biến chứng chủ nhà có vô can? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Tôi cho khách thuê nhà làm viện thẩm mỹ, hợp đồng thuê ghi rõ không được phẫu thuật, tiêm chích tại đây, chỉ cho thuê để làm thẩm mỹ, chăm sóc da…

Xin hỏi trong trường hợp khách thuê cố tình làm thêm các dịch vụ tiêm chích, tiểu phẫu mà xảy ra biến chứng với khách hàng, chủ nhà có phải liên đới chịu trách nhiệm? 

(Nguyễn Ngọc Anh, TP Thủ Đức, TP.HCM)

- Luật sư Trần Minh Hùng trả lời:

Luật sư Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng

Việc chủ nhà có phải liên đới chịu trách nhiệm hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố chủ quan và khách quan.

Về mặt chủ quan, nếu người cho thuê biết rõ người thuê dùng nhà để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật thì sẽ phải chịu trách nhiệm gắn với hành vi vi phạm pháp luật của người thuê nhà.

Về mặt khách quan, người cho thuê nhà thể hiện rõ việc này bằng một điều khoản trong hợp đồng cụ thể với mục đích sử dụng nhà không trái quy định pháp luật và bản thân chủ nhà không tham gia bất kỳ giai đoạn nào của hành vi vi phạm do người thuê nhà thực hiện, khi đó người cho thuê nhà không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Trong trường hợp này, người cho thuê nhà làm viện thẩm mỹ, người thuê nhà có đăng ký kinh doanh và trong hợp đồng có nêu rõ không được thực hiện các dịch vụ phẫu thuật, tiêm chích và cũng không tham gia vào hoạt động của thẩm mỹ viện thì nếu xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn như biến chứng với khách hàng, người cho thuê không phải liên đới chịu trách nhiệm.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Thuê nhà xây nhà xưởng, chủ lấy lại nhà trước hợp đồng, phải làm sao?Thuê nhà xây nhà xưởng, chủ lấy lại nhà trước hợp đồng, phải làm sao?

Người nhà tôi thuê nhà để xây nhà xưởng, thời hạn theo hợp đồng thuê là 5 năm. Tuy vậy, chỉ 3 năm chủ nhà đã đòi đuổi đi để lấy lại nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên