21/01/2023 18:51 GMT+7

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng 'vớt vát' cú chót

Đến chiều 30 Tết, dù các chợ hoa Tết đã đóng cửa nhưng nhiều người bán hoa vẫn nán lại cố gắng bán hết số hoa đã đưa lên thành phố, hy vọng vớt vát được chút nào hay chút ấy.

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng vớt vát cú chót - Ảnh 1.

Trong ngày cuối cùng của năm, chợ hoa Tết ở công viên 23-9 (TP.HCM) khá đông người đến săn hoa giá rẻ - Ảnh: T.T.D

Đến 17h chiều 21-1, tức 30 Tết, nhiều điểm bán hoa Tết dọc vỉa hè hay chợ hoa ở các quận trung tâm TP.HCM vẫn còn khá nhiều hoa và cảnh mua bán vẫn nhộn nhịp. Dù giá hoa được người bán giảm sâu, nhiều người mua vẫn cho rằng "còn hơi cao". 

Tại chợ hoa Tết Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), vạn thọ loại cao tầm 80.000 còn 60.000 đồng/cặp, các loại hoa chậu nhỏ 15.000 - 20.000 đồng/chậu, riêng mai vẫn khá cao từ 2 đến 6 triệu đồng/chậu cho mai giảo, bông dày, cao từ 2m trở lên. 

Anh Sơn (ngụ TP Thủ Đức) tìm mua cây mai ở chợ này cho biết các chậu mai năm nay đẹp, nở rực và sai búp nhưng giá sau giảm vẫn còn cao, chưa kể phí vận chuyển cũng cao. Vì thế anh chỉ mua vạn thọ, cúc mâm xôi để ủng hộ người bán hoa.

Nhiều người bán hoa ở đây cho biết dù trưa chợ hoa mới đóng cửa nhưng từ sáng điện, nước ở chợ đều đột ngột bị cắt sớm. Thiếu nước, thời tiết lại nắng nóng nên ai cũng muốn đẩy hàng nhanh trước khi hoa héo sắc. Các chậu cúc đại đóa còn 300.000 - 400.000 đồng/chậu, hoa mai bonsai 200.000 đồng/chậu, cúc mâm xôi 100.000 đồng/cặp... 

Tại chợ hoa Tết ở công viên 23-9 (quận 1, TP.HCM), anh Hiếu, người bán hoa ở đây, vẫn cất tiếng rao: "Hoa dừa cạn 10.000 đồng/chậu mại dô mại dô". Cạnh đó, một vị khách vừa mua cặp mào gà giá 40.000 đồng cũng rao giúp: "Mua giúp người ta đi anh chị ơi!". 

Một người bán mai Bến Tre ở công viên 23-9 cho biết giá bán cuối giờ đã giảm đến 70% so với giá ban đầu: "Chúng tôi buộc phải bán lỗ để đỡ tốn phí chở về và sớm về nhà đón giao thừa".

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng vớt vát cú chót - Ảnh 3.

Mai của nhà vườn Bến Tre còn rất nhiều ở đường hoa Nguyễn Văn Cừ, quận 5 lúc 18h ngày 30 Tết - Ảnh: T.T.D.

Chị Trang, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết do bận công việc nên trưa 30 Tết mới kịp đi chọn mua hoa. "Tôi không nghĩ hoa cúc, vạn thọ giá rẻ như vậy. Ngày cuối năm rồi người bán nói bao nhiêu thì tôi trả luôn. Ngoài cúc tôi cũng mua ủng hộ thêm sao băng, mào gà... dù ban đầu không định mua", chị nói.

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng vớt vát cú chót - Ảnh 4.

Hoa vạn thọ có giá 60.000 đồng/cặp lúc chiều 21-1 - Ảnh: N.BÌNH

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng vớt vát cú chót - Ảnh 5.

Người bán hoa vẫn nán lại chiều 30 Tết để bán số hoa đã mang lên trong khi các vựa xung quanh đã dọn hàng về nhà - Ảnh: N.BÌNH

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng vớt vát cú chót - Ảnh 6.

Cảnh mua hoa vẫn tấp nập vào phút cuối, trước khi người bán phải trả lại mặt bằng cho công viên - Ảnh: T.T.D

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng vớt vát cú chót - Ảnh 7.

Trong khi đó, hoa cắt cành ở các chợ lẻ có hiện tượng bị đẩy giá bán. Hoa cúc cúng ở chợ Cây Xoài (TP Thủ Đức) giá từ 60.000 - 80.000 đồng/bó, hoa lay ơn đỏ được "hét" giá 200.000 đồng/bó - Ảnh: N.BÌNH

Chợ hoa Tết đóng cửa, người bán ráng vớt vát cú chót - Ảnh 8.

Một số tiểu thương chia sẻ đây là năm đầu tiên họ thấy hoa cảnh ế ẩm như vậy, đến chiều 30 Tết một số điểm bán vẫn còn hàng trăm chậu hoa - Ảnh: N.BÌNH

Xả hàng hoa 30 Tết: Xả hàng hoa 30 Tết: 'Không mặc cả, mệt lắm rồi'

Sáng 30 Tết, nhiều tuyến đường nội thành Hà Nội vắng lặng, nhiều điểm bán hoa Tết cũng không tránh khỏi không khí ảm đạm, những cành đào rừng vẫn đang xếp hàng dài tìm chủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên