Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Cho F1 về thăm vợ sinh, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác 14 ngày

29/07/2021 10:50 GMT+7

TTO - Mặc dù ông C. thuộc diện F1 đang phải cách ly nhưng một chủ tịch xã ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn cho về nhà thăm vợ mới sinh. Sau đó, ông C. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cho F1 về thăm vợ sinh, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác 14 ngày - Ảnh 1.

Cán bộ y tế huyện Yên Thành được tăng cường sang huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong đêm - Ảnh: THÀNH VINH

Sáng 29-7, ông Hoàng Văn Bộ - chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu - có quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường - chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm - vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Trường bị xử lý do đã cho F1 về nhà thăm vợ con dù chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào.

Trong thời gian ông Trường bị tạm đình chỉ, công tác chỉ đạo, điều hành được giao cho một vị phó chủ tịch xã phụ trách.

Ngày 27-7, trên địa bàn xã Quỳnh Lâm ghi nhận một trường hợp F1 là ông H.T.C. (43 tuổi, tài xế xe buýt).

Trước đó, người này đi chăm vợ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Sau khi truy vết, ông C. được cách ly tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm.

Tuy nhiên, sau đó ông Hồ Ngọc Trường - chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm - đã cho phép ông C. về nhà với lý do vợ mới sinh.

Đến chiều 28-7, mẫu xét nghiệm của ông C. cho kết quả dương tính. 

Hiện tại Nghệ An chưa cho phép cách ly F1 tại nhà.

Sáng 29-7, Nghệ An ghi nhận thêm 3 ca COVID-19 mới đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu. Đến nay, Nghệ An có 199 ca COVID-19, trong đó có 117 người đã khỏi bệnh xuất viện.

Đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã có hơn 10.000 người đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh miền Nam đăng ký về quê qua website http://dangkyveque.nghean.gov.vn. Trong đó từ TP.HCM có gần 4.000 người.

Hai nữ nhân viên bệnh viện mắc COVID-19, giãn cách một huyện ở Nghệ An Hai nữ nhân viên bệnh viện mắc COVID-19, giãn cách một huyện ở Nghệ An

TTO - Hai nữ nhân viên một bệnh viện ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An mắc COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với một tài xế xe đường dài đến xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận