Tag: CHLB Đức

32 sinh viên được kỳ vọng 'thế hệ vàng ngành y' của Việt Nam nhận bằng tốt nghiệp tại Đức

TTO - Các sinh viên này được đào tạo theo dự án hợp tác đào tạo bác sĩ y khoa giữa ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y khoa Johannes Gutenbug - Maintz trong 6 năm. Đây là một trong số nhiều sinh viên được kỳ vọng là 'thế hệ vàng ngành y' của Việt Nam.

Chuyến bay Vietjet chuyên chở thiết bị y tế viện trợ từ Đức đã về tới Việt Nam

Ngày 21-8, chuyến bay số hiệu 9515 của Vietjet chuyên chở miễn phí hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng dịch viện trợ từ Đức đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Đề nghị Đức ký thỏa thuận tiếp nhận lao động Việt Nam

TTO - Sẽ có những thỏa thuận về hợp tác lao động giữa Việt Nam và CHLB Đức, trong đó có việc ký thỏa thuận về việc tiếp nhận lao động Việt Nam đến làm việc tại quốc gia châu Âu này.

Frankfurt là cửa ngõ để TP.HCM hợp tác với CHLB Đức

TTO - Chiều 22-5 (giờ CHLB Đức), Bí thư thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao TP đã đến TP Frankfurt, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức. Tối cùng ngày, đoàn đã có cuộc làm việc với Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt

Phục hồi điện Phụng Tiên trong Đại nội Huế theo cách thời xưa

TTO - Hệ thống cổng chính, bình phong và non bộ ở khu vực điện Phụng Tiên trong Đại nội Huế đã được phục hồi nguyên trạng dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao CHLB Đức.

Bộ Ngoại giao lấy làm tiếc về phát biểu của Đức vụ Trịnh Xuân Thanh

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định tại họp báo thường kỳ chiều 3-8 về vụ việc Trịnh Xuân Thanh: "Hiện nay các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra".

Thủ tướng thăm Đức: Truyền đi thông điệp hợp tác cùng phát triển

TTO - Cộng hòa Liên Bang Đức là nước phát triển và mối quan hệ tốt giữa Việt Nam với Đức hiện nay sẽ tạo động lực cho quan hệ kinh tế hai nước.

Tặng sách kỹ thuật nổi tiếng của Đức cho các trường học

TTO - Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại CHLB Đức, nhà xuất bản Trẻ và Saigon Times Foundation vừa có buổi ra mắt và tặng sách 'Chuyên ngành kỹ thuật xe ô tô và xe máy hiện đại' cho chín thư viện.

Quan hệ kinh tế Việt - Đức phát triển nhanh

Đức khẳng định tiếp tục thúc đẩy việc EU sớm kết thúc đàm phán, ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU và công nhận Việt Nam có quy chế kinh tế thị trường.

Lạc giữa rừng sách Frankfurt

TT - Quen kiểu đi hội chợ sách ở VN vừa không mất tiền vừa được mua sách giảm giá, nên tôi có phần choáng khi bỏ ra 40 euro (gần 1,1 triệu đồng) mua tấm vé vào cửa Hội chợ sách quốc tế Frankfurt (10 đến 14-10, CHLB Đức).