Ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM và bà Lê Vân Mây, CEO tập đoàn Lotus Food Group ấn tượng trước con cá ngừ khổng lồ nhập từ Nhật. Ảnh: K.H
Đến Nhà hàng từ rất sớm, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM cho biết Chiyoda Sushi Bến Thành ra đời bởi sự liên doanh giữa CTCP Chiyoda Sushi và CTCP tập đoàn thực phẩm Hoa Sen.
Trải nghiệm chất lượng Nhật Bản ngay tại Việt Nam
Nhằm đưa sushi đến với tất cả mọi người, Chiyoda Sushi đã triển khai hơn 200 chi nhánh ở Nhật Bản. "Tại Việt Nam, với mục tiêu đưa hương vị chính thống của Nhật đến với người Việt, hai đơn vị trên đã hợp tác với nhau từ năm 2016. Phần lớn nguyên liệu của nhà hàng này được nhập trực tiếp từ Nhật, đầu bếp người Việt của nhà hàng phụ trách làm món sushi phải trải qua một khoá huấn luyện vô cùng nghiêm khắc tại Nhật. Theo tôi, đây là là nơi mà thực khách có thể thưởng thức món sushi mang hương vị chính thống của Nhật giữa lòng nước Việt", ông Watanabe nhấn mạnh.
Cũng theo ngài Tổng lãnh sự, ngay gần nhà ông ở Tokyo cũng có nhà hàng Chiyoda Sushi. "Tôi thường đến đó để thưởng thức món sushi ngon tuyệt. Do vậy, tôi mong sẽ có nhiều người Việt đến đây để thưởng thức và cảm nhận rõ nét hơn nền văn hoá ẩm thực Nhật. Qua đó, tôi hi vọng việc này sẽ góp phần làm phong phú thêm đời sống ẩm thực của người Việt, cũng như mỗi người Việt sẽ ngày càng có cảm nhận gần gũi hơn về Nhật Bản", ông Watanabe nói thêm.
Như hàng trăm thực khách đến thưởng thức lần đầu tại Chiyoda Sushi Bến Thành, chị Ngọc Sương, cựu du học sinh Nhật Bản cho biết vừa đặt chân vào nhà hàng, chị như được sống lại những tháng năm sinh sống tại xứ sở hoa anh đào. "Nội thất và cách bài trí sang trọng, sống động, mang đậm nét đặc trưng Nhật Bản. Thức ăn rất tươi, ngon, cảm giác như đang ăn món Nhật tại thủ đô của đất nước này, thậm chí có những món còn ngon hơn khi ăn tại Nhật", chị Sương dí dỏm nói. Theo chị Sương, vì thích món cá sống nên chị thường hay đến nhà hàng Nhật dùng bữa. Song, chỉ khi đến nhà hàng này, chị mới có thể thưởng thức được những miếng sushi tươi ngon thật sự.
Theo ông Nakajima Masato, Tổng Giám đốc Chiyoda Sushi, với mong muốn chuỗi nhà hàng sẽ là nơi thực khách có thể thư giãn và tận hưởng hương vị sushi trọn vẹn nhất, thương hiệu ẩm thực hàng đầu Nhật Bản này đã kết hợp nhiều mô hình khác nhau mang theo sứ mệnh "quảng bá văn hoá ẩm thực sushi". "Để đáp ứng được nhu cầu của từng thực khách, chúng tôi luôn tích cực cải thiện để được thực khách tin tưởng cũng như thỏai mái mỗi khi đến nhà hàng. Chúng tôi mong muốn mang tới cho thực khách Việt sự cảm nhận về ý nghĩa thật của hương vị ‘Chuẩn Nhật"’, ông Masato thông tin thêm.
Ngài Tổng lãnh sự Nhật chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo nhà hàng Chiyoda Sushi trong dịp khai trương. Ảnh: K.H
Thực khách ấn tượng với cách bài trí đẹp và menu phong phú của Chiyoda Sushi
Là một trong những thực khách đầu tiên của Chiyoda Sushi, ông Abe Hiroaki, Giám đốc nghiên cứu thị trường của Jetro cho biết ông khá ấn tượng vì nhà hàng rất đẹp. "Có những khung cảnh, những bức tranh nhà hàng chọn để trang trí khiến tôi rất yêu thích. Nó khiến tôi có cảm giác mới mẻ khi đặt chân vào nhà hàng", ông Hiroaki chia sẻ.
Giống như ông Hiroaki, ông Murata Yoshitake, chuyên viên của Jetro hào hứng nói đã có một bữa trưa như ý tại nhà hàng này. "Tôi đã đi tham quan một vòng các tầng của nhà hàng. Không gian rất tuyệt vời, như ở Nhật. Tôi nghĩ rằng với phong cảnh như thế này, chắc chắn khách hàng sẽ rất đông, và việc đặt bàn sau này cũng sẽ khó khăn...", ông Yoshitake cười, nói.
Còn theo chị Thuỳ Linh, Quản lý Kinh doanh công ty Shinba, chị đã từng đi Nhật nên rất thích thú khi thưởng thức được món ngon giữa không gian với nội thất đẹp tại đây. "View cũng đẹp nữa. Menu nhà hàng phong phú, đa dạng, giá cả vừa phải. Sashimi tươi ngon, hàu mập béo, còn unagi thì chuẩn vị Nhật. Tôi đặc biệt thích thú với cách bày trí món ăn đẹp mắt của nhà hàng. Phục vụ lại tận tình, chu đáo. Tôi nghĩ nhiều người Việt sẽ đến dùng thường xuyên vì nhà hàng có phục vụ thêm nhiều món phù hợp với người Việt như đậu nành luộc, Salad rong biển, Thuyền sashimi nhập trực tiếp từ chợ Toyosu, Hàu Sashimi Nhật Bản, Sò điệp Nhật và bào ngư Nhật nướng, Steak Bò Nikko, Sushi Cá Ngừ Nhật, Kem tráng miệng...", chị Linh phân tích.
Góp phần quan trọng trong việc ra đời của Chiyoda Sushi Bến Thành, bà Lê Vân Mây, CEO tập đoàn Lotus Food Group kể bà thường xuyên đi Nhật do tính chất công việc. "Đã thưởng thức rất nhiều món Nhật, nhất là sushi, nhưng với tôi, Chiyoda Sushi là chuẩn vị nhất. Giống như người Việt ra nước ngoài ăn phở vậy, phải tìm đến quán phở chuẩn vị thì mới có cảm giác ngon, mới đúng là tận hưởng phở Việt. Sushi cũng thế. Khi thưởng thức ẩm thực Nhật tại đây, chúng ta như được tận hưởng ẩm thực Nhật, đúng chuẩn Nhật Bản", bà Mây nhấn mạnh.
Theo các chuyên gia, Sushi tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đã trải qua nhiều thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của thực khách ở từng quốc gia. "Nhưng Chiyoda Sushi vẫn giữ hương vị "Chuẩn Nhật" không thay đổi. Đó là điều quan trọng làm nên thương hiệu của của chúng tôi", ông Nakajima kết luận.
Không chỉ là Sushi, đại diện Chiyoda cho biết còn có những món ăn đa dạng khác. Theo đó, thực khách có thể thưởng thức những lát sashimi được cắt ra từ nguyên liệu cá tươi ngon, hay những món nướng, lẩu hạng nhất có đậm chất hương vị Nhật Bản. Ngoài những loại hải sản chủ đạo được nhập từ chợ cá Toyosu, thì những nguyên vật liệu rau củ cũng được tuyển chọn khắt khe từ nhà cung cấp Việt Nam.
Tại đây, từ dây chuyền cung cấp độc quyền đến quy trình bảo quản nguyên liệu đều sở hữu hệ thống kiểm duyệt tiên tiến. Bên cạnh đó, tất cả những nguyên liệu bảo quản tại cửa hàng đều được kiểm duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm mỗi ngày.
Theo ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, sự kiện khai trương nhà hàng Chiyoda Sushi Bến Thành vừa qua đã góp phần mang đến bầu không khí rộn ràng trước thềm Tết cổ truyền Việt Nam.
Bên cạnh nhiều hoạt động hấp dẫn trong lễ khai trương như trình diễn trống Taiko, nghi lễ cắt cá ngừ có trọng lượng 120 kg, những thực khách đầu tiên của nhà hàng – là các khách mời tham dự sự kiện đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
Nghi lễ cắt cá ngừ có trọng lượng 120 kg thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách tại nhà hàng. Ảnh: K.H
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận