Tag: Chip xử lý

Chuỗi cung ứng chip và cuộc đua địa chính trị

TTCT - Việc tạo ra các hệ thống chuỗi cung ứng chip không dễ do đòi hỏi điều phối giữa từng chính phủ, cũng như trong nội bộ từng nền kinh tế, giữa khối công lập và tư nhân, vốn không phải lúc nào cũng có lợi ích song trùng.

Apple ngưng dùng chip của đại gia công nghệ Trung Quốc YMTC

TTO - Công ty công nghệ Mỹ Apple đã dừng các kế hoạch sử dụng chip nhớ do Công ty Trung Quốc Yangtze Memory Technologies Co (YMTC) sản xuất.

Samsung hé lộ nghiên cứu sao chép não người vào chip

TTO - Samsung bắt tay với Đại học Harvard công bố kết quả của công trình nghiên cứu khả năng sao chép dữ liệu từ bản đồ tế bào thần kinh não người vào chip máy tính.

Samsung Display được Mỹ cấp phép làm ăn với Huawei

TTO - Samsung Display đã được chính phủ Mỹ cấp phép cung cấp màn hình cho Huawei, trở thành doanh nghiệp châu Á đầu tiên được Mỹ "bật đèn xanh" cho hợp tác cùng tập đoàn công nghệ Trung Quốc này, theo Nikkei Asia ngày 27-10.

Huawei chỉ trích Mỹ 'độc đoán', cảnh báo giới công nghệ sẽ rung lắc

TTO - "Quyết định của Mỹ sẽ không chỉ ảnh hưởng một mình Huawei", người phát ngôn Huawei tuyên bố ngày 18-5 và cảnh báo toàn bộ ngành công nghệ thế giới sẽ rung lắc sau hành động của Mỹ.

Trả đũa Mỹ, Trung Quốc nhắm vào Apple, Qualcomm và Cisco?

TTO - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 17-5 cảnh báo Bắc Kinh sẽ có "các biện pháp cần thiết" để bảo vệ Huawei trước các động thái "vô lý" của Mỹ. Tổng biên tập Hoàn Cầu thời báo hé lộ rằng Apple, Qualcomm và Cisco đang trong tầm ngắm.

Tụt 16 bậc, Apple mất ngôi vị công ty sáng tạo nhất

TTO - Trong danh sách các công ty sáng tạo nhất năm 2019 của Fast Company vừa công bố đã không còn cái tên Apple ở vị trí đầu bảng, mà rớt xuống hạng thứ 17. Vị trí đầu bảng năm nay theo đánh giá của Fast Company thuộc về Meituan Dianping.

Intel công bố phát triển dòng CPU 3D

TTO - Với Foveros 3D, Intel sẽ xếp chồng các thành phần 2D để tạo nên chip 3D với mật độ tính toán và tính linh hoạt cao hơn so với các loại chip thông thường.

Đài Loan bất lực trước nạn ăn cắp chip của Trung Quốc

TTO - Số vụ ăn cắp bí mật thương mại tại các tập đoàn sản xuất chip của Đài Loan và chuyển cho các công ty ở Trung Quốc đại lục ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Range Rover Sport – SUV hạng sang đột phá các giới hạn

Khả năng offroad đỉnh cao và sự xa xỉ trong nội thất vốn là tố chất đã 70 năm qua của mọi chiếc Land Rover. Với Range Rover Sport, các tiêu chuẩn của thương hiệu được đẩy lên nấc cao mới.