Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Chính thức rút tên Ngô Hoàng Anh khỏi danh sách 'Under 30' sau cáo buộc quấy rối tình dục

24/02/2022 16:15 GMT+7

TTO - Chiều 24-2, Forbes Việt Nam ra thông báo chính thức rút tên Ngô Hoàng Anh khỏi danh sách những gương mặt trẻ tiêu biểu dưới 30 tuổi (Under 30) năm 2022 do tạp chí này bình chọn.

Chính thức rút tên Ngô Hoàng Anh khỏi danh sách Under 30 sau cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Ngô Hoàng Anh từng được có tên trong danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam 2022 - Ảnh chụp màn hình

Forbes Việt Nam cho rằng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng mọi khía cạnh, bao gồm tinh thần truyền cảm hứng của danh sách, nguyện vọng qua email của Ngô Hoàng Anh gửi đến tòa soạn, Forbes Việt Nam quyết định rút Ngô Hoàng Anh ra khỏi danh sách Under 30 năm 2022.

Như vậy, năm 2022, danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam gồm 25 thành viên thuộc các lĩnh vực như Kinh doanh và khởi nghiệp, Khoa học và giáo dục, Hoạt động xã hội, Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như Lê Yên Thanh, nhà sáng lập của ứng dụng Bus Map, thủ môn futsal Hồ Văn Ý, Trần Trung Hiếu, CEO của TopCV, rapper G-Ducky…

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, giữa tháng 2-2022, nhiều bạn nữ, phần lớn là cựu học sinh Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) lên tiếng cáo buộc Ngô Hoàng Anh, đang theo học thạc sĩ ngành dịch tễ học thống kê tại Trường Y trực thuộc Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh), từng có hành vi quấy rối tình dục với mình.

Những đoạn tin nhắn "nhạy cảm" được cho của Ngô Hoàng Anh được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, gây xôn xao dư luận ngay khi Hoàng Anh vào danh sách Under 30.

Ngày 19-2, Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) cũng đã lên tiếng xin lỗi đến những người liên quan và quan tâm câu chuyện của Ngô Hoàng Anh.

Một trong những lời xin lỗi được trường đưa ra là đã "không giải quyết sự việc một cách toàn diện và chặt chẽ khi tiếp cận những thông tin trên các trang mạng xã hội liên quan đến các học sinh tố cáo về hành vi quấy rối tình dục của cựu học sinh trên vào năm 2020".

Vụ Ngô Hoàng Anh Vụ Ngô Hoàng Anh 'Forbes U30' bị tố quấy rối tình dục: Trường phổ thông Năng khiếu xin lỗi

TTO - Sáng nay 19-2, trang fanpage chính thức của Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã đăng tải một bức thư ngỏ nêu những quan điểm của nhà trường xung quanh vụ việc.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận