Tag: Chính quyền Trung Quốc

Ngoại giao khẩu trang và con đường tơ lụa y tế của Trung Quốc

TTO - Trong nỗ lực xóa định kiến 'virus Vũ Hán', chính quyền Trung Quốc đang thực hiện chiến lược ngoại giao 'con đường tơ lụa y tế' để làm thay đổi hình ảnh nước này trong con mắt thế giới.

Trung Quốc không có ca lây nhiễm nào trong nước ngày thứ 3 liên tiếp

TTO - Theo Hãng tin Reuters, chính quyền Trung Quốc ngày 21-3 thông báo trong ngày 20-3, nước này không ghi nhận ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng (ngày thứ 3 liên tiếp), mặc dù số ca bệnh nhập khẩu vẫn tiếp tục tăng.

Người Thượng Hải: 'Trả giá gấp 10 lần cũng không có khẩu trang mà mua'

TTO - Chính quyền Trung Quốc đang phải tăng cường nguyên vật liệu và nhân lực để sản xuất khẩu trang, trong bối cảnh mặt hàng này đang khan hiếm do người dân lo ngại dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.

Trung Quốc đáp trả bắt giữ cựu nhân viên ngoại giao Canada?

TTO - Chưa rõ vụ việc có liên quan đến việc giám đốc tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc bị bắt ở Canada theo yêu cầu của Mỹ hồi đầu tháng hay không.

Trung Quốc siết dịch vụ đặt xe qua mạng vì hành khách bị sát hại

TTO - Chính quyền Bắc Kinh tuyên bố sẽ mạnh tay với dịch vụ đặt xe qua mạng sau khi một số hành khách bị sát hại làm dấy lên lo ngại về an toàn khi sử dụng loại hình giao thông này.

Điện ảnh Trung Quốc 2018 liệu có ảm đạm chợ chiều?

TTO - Điện ảnh Trung Quốc 2018 không tạo được tiếng vang lớn, nhưng liệu có ảm đạm như chợ chiều không?

Leo thang chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

TTO - Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho thấy trong hai tuần từ ngày 5 đến 19-4),Trung Quốc đã hủy mua 62.690 tấn đậu nành từ Mỹ.

Bắc Kinh truy tố người chống đối bằng chứng cứ trên mạng xã hội

TTO - Vượt ra khỏi biên giới địa lý, Bắc Kinh đang cố gắng kiểm soát tất cả những gì thế giới nói về Trung Quốc. Đã có người chống đối chính quyền bị truy tố qua chứng cứ là các đoạn trao đổi trên mạng xã hội.

Trung Quốc tiếp tục xây dựng trên Biển Đông

TTO - Trung Quốc vẫn âm thầm đẩy mạnh việc lắp đặt rađa cao tần và các cơ sở có thể sử dụng cho mục đích quân sự trên các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh bồi đắp trái phép ở Biển Đông.

Trung Quốc tuyên bố nâng cấp sức mạnh quân sự

TTO - Chính quyền Trung Quốc có kế hoạch dốc sức nâng cấp năng lực và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố tại đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 ngày 19-10.