28/01/2023 18:44 GMT+7

Chính quyền thăm ba bà cháu bị xe khách bỏ rơi giữa đường

Chiều 28-1, chính quyền, ban ngành phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu đã thăm hỏi ba bà cháu bị xe khách bỏ rơi giữa đường trên đường quay lại Vũng Tàu.

Chính quyền thăm ba bà cháu bị xe khách bỏ rơi giữa đường - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND phường Thắng Nhì tặng quà và lì xì cho hai cháu của bà Mai tại phòng trọ chiều 28-1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Biết được chuyện ba bà cháu bị xe khách bỏ rơi trên đường quay lại Vũng Tàu, chiều 28-1, bà Trương Thị Phương Thảo - chủ tịch UBND phường Thắng Nhì - cùng Hội phụ nữ phường, ban điều hành khu phố đã đến phòng trọ hỏi thăm, chia sẻ, tặng thêm quà Tết cho ba bà cháu là bà Trần Thị Hồng Mai (64 tuổi) cùng hai cháu nội là Phạm Văn Long (học sinh lớp 4) và Phạm Thị Thanh Phương (học sinh lớp 1).

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online phản ánh, bà Mai cùng hai cháu ra Đà Nẵng ăn Tết nhưng khi quay trở lại Vũng Tàu, do thiếu tiền nên bị xe khách bỏ rơi giữa đường, đoạn thuộc tỉnh Quảng Ngãi. 

Biết được sự việc, cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã giúp đỡ đưa ba bà cháu về đến Vũng Tàu.

Phòng trọ của bà Trần Thị Hồng Mai (không phải là Nguyễn Thị Mai như thông tin ban đầu) nằm trong con hẻm nhỏ ở số 421 đường Trần Phú (phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu). 

Căn phòng rộng chừng vài mét vuông, với đủ thứ đồ đạc lỉnh kỉnh. Ba bà cháu nằm ngủ ngay trên nền gạch. Phía trên có bàn thờ chồng bà Mai và con dâu bà (tức mẹ của cháu Long và cháu Phương).

Khi đến phòng trọ, cháu Long cho hay bà nội đi rửa chén thuê cho người ta ở đâu thì cháu không rõ. Cháu Long cho hay cha rất ít về với bà và anh em cháu. 

Chúng tôi cố gắng liên lạc để tìm đến nơi bà Mai làm việc nhưng số điện thoại đã tắt máy. Dò hỏi những người ở trọ xung quanh, được biết thi thoảng bà Mai có tâm sự với họ về cuộc sống khó khăn của mình.

Bà Trương Thị Phương Thảo cho biết gia đình bà Mai tuy chỉ tạm trú trên địa bàn nhưng chính quyền và các đoàn thể luôn quan tâm hỗ trợ như là đối tượng bảo trợ chính thức, thậm chí còn nhiều hơn vì hoàn cảnh quá khó khăn. 

Mới đây, cháu Thanh Phương được chi hội phụ nữ Ban chỉ huy quân sự TP Vũng Tàu nhận làm con đỡ đầu với mỗi năm 10 triệu đồng. 

Tết vừa rồi cả bà Mai và cháu Long đều nhận được quà Tết của chính quyền và các nhà hảo tâm. Từ bốn năm nay, chính quyền vận động nhà hảo tâm mua bảo hiểm y tế cho bà Mai. 

Chính quyền thăm ba bà cháu bị xe khách bỏ rơi giữa đường - Ảnh 2.

Bà Mai (thứ hai từ trái sang) nhận quà Tết Quý Mão của chính quyền - Ảnh: UBND phường Thắng Nhì cung cấp

Cô giáo Huyền Anh - chủ nhiệm lớp 4D, nơi cháu Long đang theo học - cho biết nhà trường và lớp đã biết đến hoàn cảnh khó khăn của Long nên cứ có suất học bổng nào nếu xét đều dành cho anh em Long.

Không đủ tiền về Vũng Tàu, ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đườngKhông đủ tiền về Vũng Tàu, ba bà cháu bị nhà xe bỏ lại giữa đường

Ba bà cháu hết tiền bị nhà xe bỏ lại giữa đường đã được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi giúp đỡ để về lại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận