Tag: chính phủ Mỹ đóng cửa

Ngành hàng không Mỹ chịu hậu quả lớn nếu chính phủ đóng cửa

Ngày 27-9, Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg cảnh báo việc chính phủ đóng cửa có thể làm gián đoạn việc di chuyển bằng đường hàng không.

Tổng thống Biden tố nhóm nghị sĩ Cộng hòa cực đoan 'lật kèo' về chi tiêu chính phủ

Tổng thống Mỹ Joe Biden và một trong những trợ lý hàng đầu của ông cảnh báo việc chính phủ liên bang đóng cửa có thể gây ra đau khổ trên diện rộng.

Ông Trump muốn Đảng Cộng hòa tại Quốc hội 'cắt tiền' Chính phủ Mỹ

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các thành viên Đảng Cộng hòa tại Quốc hội 'cắt tiền' Chính phủ để ngăn chặn các cuộc truy tố liên bang chống lại ông.

Nhà Trắng hối Quốc hội bỏ phiếu gia hạn ngân sách

Ngày 31-8, Nhà Trắng hối thúc Quốc hội bỏ phiếu về việc gia hạn ngân sách để tránh nguy cơ đóng cửa.

Ông Trump tuyên bố sẽ mở cửa chính phủ mà không có phí xây tường

TTO - Dưới áp lực phải chấm dứt 35 ngày đóng cửa một phần chính phủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý một kế hoạch chi tiêu kéo dài 3 tuần với quốc hội để mở cửa lại chính phủ mà không có được kinh phí để xây bức tường dọc biên giới.

Mật vụ Mỹ ấm lòng với bánh pizza của ông Bush ‘con’

TTO - Cựu Tổng thống Bush ‘con’ đã làm ấm lòng những con người đang phụng sự không công cho nước Mỹ bằng những chiếc bánh pizza, tuy không to tát nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp.

Đầu bếp 'cứu đói' người thiếu ăn ở Mỹ

TTO - Nhiều năm qua, đầu bếp nổi tiếng người gốc Tây Ban Nha José Andrés cùng tổ chức phi lợi nhuận của ông cung cấp miễn phí hàng triệu bữa ăn cho những người dân Mỹ rơi vào tình cảnh khó khăn sau thiên tai như bão Maria và cháy rừng ở California.

Ông Trump yêu cầu nhân viên trở lại làm việc... không lương

TTO - Chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu hàng ngàn nhân viên liên bang quay trở lại làm việc không lương trong các khâu an ninh sân bay, hoàn thuế, giám sát an toàn thực phẩm và giám sát các gói thầu khoan dầu ngoài khơi.

Ông Trump muốn 'bức tường' nhưng sẽ được 'hàng rào'?

TTO - Trong khi các cố vấn gợi ý thay đổi vật liệu xây dựng từ bêtông sang thép để phá thế bế tắc ngân sách với phe Dân chủ, ông Trump nhất quyết "phải xây BỨC TƯỜNG" cho dù nó làm từ thép cũng được.

Chính phủ đóng cửa lâu kỷ lục, dân Mỹ đổ thừa ông Trump

TTO - Kết quả cuộc khảo sát do Washington Post/ABC News tiến hành cho thấy 53% người Mỹ được hỏi cho rằng Tổng thống Trump và phe Cộng hòa tại Quốc hội phải chịu trách nhiệm chính cho việc chính phủ liên bang đóng cửa.