Tag: chính phủ liên bang

Canada cải cách Chương trình Sinh viên Quốc tế để tránh lừa đảo

Hàng trăm sinh viên quốc tế nhập học tại Canada bằng thư mời giả mạo. Hành vi gian lận chỉ bị phát hiện sau khi họ học xong và nộp đơn xin thường trú tại Canada.

Hạ viện Mỹ triệu tập Facebook, Google vì nghi 'cấu kết' với chính quyền ông Biden

Facebook và Google cùng Apple, Microsoft và Amazon nhận trát triệu tập của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ. Họ bị nghi phối hợp với chính quyền Tổng thống Joe Biden để kiểm duyệt nội dung.

Mỹ tiêu hủy gần 400 triệu liều vắc xin COVID-19 do vấn đề chất lượng

TTO - Gần 400 triệu liều vắc xin COVID-19 đã bị tiêu hủy tại Công ty dược phẩm Emergent BioSolutions ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ).

Australia đẩy mạnh kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại học tập

Các sinh viên quốc tế có thể quay trở lại bang Victoria của Australia vào cuối năm nay, sau khi chính quyền bang này công bố kế hoạch hồi sinh ngành giáo dục quốc tế trị giá 14 tỉ AUD.

Bang New South Wales của Australia chuẩn bị đón sinh viên quốc tế trở lại

Bang New South Wales của Australia ngày 10/6, thông báo kế hoạch thí điểm tiếp nhận sinh viên quốc tế trở lại học tập tại địa phương, trong vòng từ 6 - 8 tuần tới.

Washington dần trở thành pháo đài trước lễ nhậm chức của ông Biden

TTO - Những khối bêtông và hàng rào đang được dựng lên xung quanh Điện Capitol, trong khi Vệ binh quốc gia kiểm tra xe cộ trong bối cảnh lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang tới gần.

Mỹ tính đóng cửa hai lãnh sự quán còn lại ở Nga

TTO - Đài CNN cho biết chính quyền sắp mãn nhiệm của ông Donald Trump đang có kế hoạch đóng cửa hai tổng lãnh sự quán còn lại của Mỹ ở Nga, trong bối cảnh căng thẳng hai nước đang gia tăng.

Nhóm ứng phó đại dịch COVID-19 của ông Biden gồm những ai?

TTO - Ông Joe Biden, tổng thống Mỹ đắc cử theo xác nhận của truyền thông, đã thành lập một nhóm chuyển tiếp đặc biệt chuyên điều phối ứng phó đại dịch COVID-19.

Canada ra điều kiện với các hãng hàng không muốn nhận hỗ trợ

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada, các hãng hàng không cần hoàn tiền cho khách hủy chuyến trong đại dịch COVID-19 để có thể nhận được sự hỗ trợ của chính phủ liên bang.

Quốc hội Mỹ cấm đá gà, gây sóng giận dữ ở Puerto Rico

TTO - Nỗ lực cấm đá gà tại Puerto Rico của Quốc hội Mỹ đã mở ra cuộc tranh cãi về sự tàn bạo đối với động vật, đe dọa việc làm của hàng chục ngàn người và mở ra nguy cơ đối đầu quyền lực giữa vùng lãnh thổ này với Washington.