Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Chính phủ đề nghị xử lý những vi phạm đất đai ở Thừa Thiên Huế

11/05/2021 11:16 GMT+7

TTO - Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra về lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông báo này cũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chính phủ đề nghị xử lý những vi phạm trên.

Chính phủ đề nghị xử lý những vi phạm đất đai ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

UBND TP Huế bán chỉ định không qua đấu giá với lô đất ký hiệu số A7 (phường An Đông, TP Huế) cho ông Huỳnh Cư (cựu bí thư Thành ủy Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 11-5, Thanh tra Chính phủ vừa công bố thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, hoạt động thăm dò, khai thác cát, sỏi, quản lý đầu tư xây dựng ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông báo nêu việc Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo cơ bản đồng ý với các nội dung được nêu trong kết luận thanh tra số 355KL-TTCP về lĩnh vực đất đai; quản lý cát, sỏi; quản lý xây dựng ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Chính phủ đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với tập thể, cá nhân để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm, xử lý triệt để những sai phạm trên.

Đồng thời, UBND tỉnh và các sở, ban ngành, đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm túc kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và tổng hợp kết quả báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trong quý 4 năm 2021.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai ở tỉnh này, trong đó hàng loạt khu "đất vàng" đã được chính quyền bán không qua đấu giá; cho thuê, giao lại sai quy định.

Theo kết luận thanh tra, từ ngày 1-1-2014 đến ngày 31-12-2018, UBND tỉnh đã thực hiện giao đất, cho thuê đất 227 dự án (chủ yếu trong nhiệm kỳ do ông Nguyễn Văn Cao giữ chức chủ tịch UBND tỉnh).

Trong số đó có nhiều khu "đất vàng" đã bị chính quyền bán, giao đất sai quy định.

Hàng loạt Hàng loạt 'đất vàng' bị bán, giao sai quy định ở Huế

TTO - Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó hàng loạt khu “đất vàng” đã được chính quyền bán không qua đấu giá; cho thuê, giao lại sai quy định.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận