11/05/2022 10:00 GMT+7

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe

V.C.
V.C.

Là sản phẩm gia vị Việt, với sứ mệnh mang lại vị lành ngon cho bữa ăn người Việt, Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe của Bộ Y tế với sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

Việc ăn giảm mặn của người Việt theo đúng chuẩn khuyến cáo vấp phải nhiều rào cản

Lời kêu gọi từ Bộ Y tế và những hạn chế từ thói quen ăn mặn của người Việt

Ăn đậm đà là đặc điểm của người Việt, tuy nhiên thực trạng hiện tại cho thấy, người Việt đang ăn mặn gấp đôi so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Cụ thể, Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo: Mỗi người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 5g muối/ngày, trong khi trung bình mỗi người Việt đang ăn tới 9,4g muối/ngày. 

Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ bệnh liên quan đến tim mạch, dạ dày, suy thận, loãng xương… cao tại Việt Nam. Và hầu hết các bệnh lý này đến chậm, là kết quả của một thời gian dài ăn vượt lượng muối so với khuyến nghị.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2.

Đa phần người Việt chưa nhận thức được mình đang ăn mặn gấp đôi khuyến cáo

Trước thực tế đáng báo động này, năm 2018 Bộ Y tế đã vận động người dân thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng chống tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh thận… Vì vậy phải giảm 30% mức tiêu thụ muối trung bình trong mỗi người dân tương đương 7g/ngày và dần tiến tới 5g muối/ngày như khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Giảm mặn bảo vệ sức khỏe tim mạch nhưng vẫn đậm đà món Việt

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe - Ảnh 3.

Ăn giảm mặn nhưng vẫn đậm đà, ngon miệng

Hưởng ứng theo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, tháng 11-2021, doanh nghiệp khởi xướng xu hướng "ăn giảm mặn vì sức khỏe trái tim" và cho ra đời sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông giảm mặn. Điều này thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Không phải ngẫu nhiên mà đơn vị này chọn nước mắm là sản phẩm tiên phong. Trong nền ẩm thực Việt, nước mắm vừa là nguyên liệu, vừa là gia vị và tự thân là một món ăn, nước mắm ăn sâu vào đời sống người Việt, làm nên linh hồn, tinh hoa ẩm thực Việt. 

Để giảm mặn, cần giảm mặn từ trong bản thân nước mắm, gia vị cốt lõi, nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà Việt Nam. Và hành trình ra đời của "nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông giảm mặn" bắt đầu từ ý tưởng đó.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe - Ảnh 4.

Tag "giảm mặn" sẽ xuất hiện trên tất cả các sản phẩm nước mắm nhà Chin-su Foods trong thời gian sắp tới

"Theo đuổi kim chỉ nam cho việc giảm mặn đó là: Cần phải giảm mặn trong mọi gia vị, đồ ăn và cần thực hiện giảm mặn cho mọi lứa tuổi. Đó là lý do sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông giảm mặn chỉ là sản phẩm mở đầu cho lộ trình gắn tag giảm mặn cho các sản phẩm nước mắm của hãng trong thời gian sắp tới. 

Doanh nghiệp mong muốn sẽ có thêm nhiều nhãn hàng hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế chung tay tạo ra trào lưu mới và xu hướng ăn uống lành mạnh trong tương lai bằng các sản phẩm giảm mặn" - đại diện Chin-su chia sẻ.

Sự xuất hiện tiên phong của nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông giảm mặn là khởi đầu hoàn hảo cho việc hình thành thói quen giảm mặn. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng theo đuổi lối sống tích cực, hiện thực hóa mục tiêu giảm mặn lành mạnh mà vẫn giữ được trọn vẹn niềm vui ăn uống và sự đậm đà ngon miệng trong từng bữa ăn.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe - Ảnh 5.

Nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông - Giảm mặn với mong muốn trở thành người bạn trong căn bếp Việt. Được làm từ nguồn cá cơm tuyển chọn gắt gao kết hợp với công thức giảm mặn, mang đến loại nước mắm ngon hài hòa trong từng món ăn của người Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên