Tag: Thói quen ăn mặn

Hơn 50% người cao tuổi tại TP.HCM tăng huyết áp, phòng tránh ra sao?

Tăng huyết áp là một trong những bệnh lý nghiêm trọng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, não, thận và bệnh lý khác.

Kiêng ăn muối hoàn toàn là không đúng

Nhiều người bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, bệnh thận vì lo lắng ăn mặn có hại cho thận nên chuyển sang ăn nhạt tuyệt đối.

Nấu nêm muối, xong ăn lại chấm nước mắm tăng huyết áp, suy thận, nhồi máu cơ tim...

Món ăn đã nêm muối nhưng khi ăn lại chấm thêm nước mắm. Các chuyên gia y tế cho biết tỉ lệ người Việt ăn mặn ở mức cao, là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng các bệnh lý tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy thận...

Chương trình tư vấn: Lối sống hiện tại và tình trạng trẻ hóa bệnh lý tăng huyết áp

Hiện nay, tỉ lệ người mắc tăng huyết áp có xu hướng tăng cao và độ tuổi trẻ dần. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là nhịp sống nhanh và lối sống sinh hoạt không đúng.

Xem thường thói quen ăn mặn gây ảnh hưởng đến sức khỏe tương lai

Độ tuổi thanh niên, trung niên (16-50 tuổi) là giai đoạn sung sức nhất của mỗi người, tuy nhiên, thói quen ăn quá mặn của người Việt đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn cho sức khỏe ngay cả những người khỏe mạnh.

Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe

Là sản phẩm gia vị Việt, với sứ mệnh mang lại vị lành ngon cho bữa ăn người Việt, Chin-su hưởng ứng lời kêu gọi giảm mặn bảo vệ sức khỏe của Bộ Y tế với sản phẩm nước mắm Chin-su cá cơm Biển Đông.

8 thực phẩm dùng nhiều có thể hại thận

Việc ăn uống hằng ngày của chúng ta rất quan trọng với thận, nếu ăn nhiều thực phẩm không tốt vô hình trung khiến thận hoạt động quá tải.

Muối và sức khỏe

Natri là nhân tố chính trong việc tạo nên vị mặn của muối và cũng gây ra những tác hại tới cơ thể con người khi sử dụng dư thừa.