
Con chim hồng hoàng được bàn giao cho kiểm lâm - Ảnh: MỸ NGÂN
Ngày 9-12, Công an xã Nhựt Tảo, Tây Ninh đã bàn giao một con chim hồng hoàng nặng 2,5kg cho Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh.
Trước đó, ông Nguyễn Văn Cu, ngụ gần cổng khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo, xã Nhựt Tảo thì phát hiện con chim hồng hoàng này bay vào ruộng lác ông đang trồng.
Thấy con chim lạ có kích thước lớn, nghĩ là chim quý hiếm nên ông Cu đã trình báo chính quyền địa phương.
Chim hồng hoàng (Buceros bicornis) được Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên (IUCN) xếp vào loại sắp nguy cấp trong sách đỏ, do phần mỏ sừng của chúng lớn, thường là mục tiêu của nạn săn bắt động vật hoang dã.
Việt Nam đưa loài chim này vào nhóm IB trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo vệ.
Con chim hồng hoàng nặng 2,5kg này vẫn ở tình trạng khỏe mạnh khi được bàn giao cho kiểm lâm chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận