08/08/2025 10:33 GMT+7

Giải cứu 3 chim ưng quý hiếm, chúng bay vút lên không trung là khoảnh khắc đẹp

Khi được giải cứu và thả về tự nhiên, ba con chim ưng quý hiếm bay vút lên không trung, biến mất giữa những cánh rừng xanh thẳm. Với lực lượng chức năng đó là khoảnh khắc đẹp.

chim ưng - Ảnh 1.

Ba chú chim ưng được giải cứu, thả về tự nhiên - Ảnh: K.L.

Ngày 8-8, Công an xã Ba Xa cùng Hạt kiểm lâm Ba Tơ, Quảng Ngãi đã thả ba con chim ưng quý hiếm về với tự nhiên. Chúng sải cánh bay vút lên không trung là khoảnh khắc đẹp.

Cụ thể, sáng 5-8 trong lúc nắm tình hình địa bàn, Công an xã Ba Xa phát hiện tại thôn Mang Krá có 3 con chim ưng mắc vào lưới hàng rào nhà ông H.V.Q..

Nhận thấy đây là loài động vật hoang dã thuộc danh mục nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB, lực lượng công an xã lập tức phối hợp với Hạt kiểm lâm Ba Tơ đến vận động, tuyên truyền cho chủ nhà.

Nghe giải thích, ông Q. đã tự nguyện giao nộp toàn bộ 3 con chim ưng. Ngay sau đó, ngành chức năng tiến hành các thủ tục thả về môi trường tự nhiên.

Các cán bộ tham gia cho biết, khi được thả, cả 3 chim ưng nhanh chóng sải cánh bay vút lên không trung, biến mất vào những dãy núi xanh phía xa. "Đó là khoảnh khắc rất đẹp, bởi mình biết chúng đã trở lại đúng nơi thuộc về", một kiểm lâm viên chia sẻ.

Theo Công an xã Ba Xa, đây là một trong những kết quả đáng khích lệ từ công tác phối hợp bảo vệ động vật hoang dã. Việc cứu và trả chúng về rừng không chỉ giúp duy trì đa dạng sinh học, mà còn thể hiện sự đồng hành của chính quyền và người dân trong bảo vệ thiên nhiên.

Lực lượng công an kêu gọi người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã. Tuyệt đối không săn bắt, nuôi nhốt, mua bán trái phép các loài nguy cấp, quý hiếm. Khi phát hiện trường hợp vi phạm, cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời giải cứu và xử lý người vi phạm.

Giải cứu 3 chim ưng quý hiếm, chúng bay vút lên không trung là khoảnh khắc đẹp - Ảnh 3.Giải cứu tê tê quý hiếm mắc lưới bên đường

Phát hiện một con tê tê thuộc nhóm động vật quý hiếm mắc vào lưới bên vệ đường, người đàn ông tại Quảng Bình bàn giao cho kiểm lâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên