12/04/2024 13:55 GMT+7

Chim hoang dã bị cột chân, treo ngược cả bầy, rất thương

Nhiều độc giả lên án hành vi kinh doanh chim hoang dã, quay clip đăng lên mạng xã hội của nhà hàng Vương chim, đồng thời yêu cầu rút giấy phép kinh doanh và xử phạt thật nặng.

Một điểm bán chim hoang dã trên quốc lộ 60 thuộc tỉnh Bến Tre - Ảnh: V.TR.

Một điểm bán chim hoang dã trên quốc lộ 60 thuộc tỉnh Bến Tre - Ảnh: V.TR.

Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài viết Đăng công khai clip ăn chim hoang dã lên mạng, gây bức xúc, nhiều độc giả để lại bình luận lên án hành động của nhà hàng Vương chim ở Phủ Lý, Hà Nam.

Phạt nặng, rút giấy phép kinh doanh nhà hàng bán chim hoang dã

Nhiều độc giả cho rằng cần phải xử lý nghiêm nhà hàng Vương chim ngang nhiên kinh doanh và quay clip ăn chim hoang dã đăng lên mạng xã hội.

Độc giả Am, Le Hung bình luận: "Cần xử lý hình sự các cơ sở này", "Cần phải xử lý nghiêm".

Độc giả Bạch Dương cũng cùng quan điểm "phải phạt". Độc giả Bí Đao viết "Phạt cho chừa".

Thậm chí, độc giả Coc yêu cầu "Rút giấy phép kinh doanh, khóa kênh câu view" vì đây là hành vi đáng lên án, tiếp tay cho nạn bẫy chim, hủy hoại thiên nhiên.

Với trường hợp của nhà hàng Vương chim, độc giả HKV cho rằng hành động của chủ nhà hàng rất phản cảm. Độc giả này mong ngành chức năng cần nhanh chóng xác minh, xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

Độc giả Huỳnh Thanh Danh đặt ra câu hỏi mà có lẽ rất nhiều người cùng thắc mắc. Đó là "các cơ quan chức năng ở Hà Nam có biết việc này hay biết mà làm ngơ?".

Đăng công khai clip ăn chim hoang dã lên mạng, gây bức xúc

Cứ con gì ngọ nguậy được thì bị biến thành món nhậu, bạ gì ăn đấy rồi nâng lên thành đặc sản... đáng lên án. Mọi người cần chung tay nâng cao ý thức bảo tồn thiên nhiên.
Độc giả Đức Vũ

Chim bị treo ngược cả bầy, trông rất thương

Bên cạnh những địa điểm hay bày bán chim hoang dã tại TP.HCM mà bài viết đề cập, độc giả cung cấp thêm nhiều địa chỉ khác bày bán và tỏ ra bức xúc.

Đó là ở khu vực chân cầu Nguyễn Văn Cừ, có một người bán cột chân chim hoang dã treo ngược cả bầy, trông rất thương.

Một số tuyến đường trong trung tâm TP.HCM cũng thường xuyên có các đối tượng đi bẫy chim cu công khai. Trong đó có đường Trần Quốc Thảo (quận 3).

Độc giả tên Thủy chia sẻ: "Những người thích ăn động vật hoang dã, ngoài phạm luật, đe dọa cân bằng sinh thái thì còn khả năng rước bệnh vào người nữa.

Họ không hiểu sự khác nhau của động vật chăn nuôi và động vật hoang dã ở vấn đề an toàn thực phẩm.

Cứ nghĩ ăn chín uống sôi là được mà không biết động vật hoang dã chứa rất nhiều vi rút.

Động vật chăn nuôi được tiêm ngừa mà nhiều trường hợp người ăn còn bị nhiễm bệnh, đến khi bệnh nằm trên giường may ra mới tỉnh ngộ".

Độc giả Đặng Công Bợ đề xuất: "Còn mấy kênh YouTube săn bắn chim nữa, họ quay cảnh bắn chim rồi nướng ăn, trữ đông trong tủ lạnh… rất phản cảm".

Độc giả Anh Tuần XP cho rằng hiện mức xử phạt còn quá nhẹ với những tội phạm phá hoại thiên nhiên, cần sớm được tăng lên để đủ mang tính răn đe cho những hành động thật đáng lên án.

Còn độc giả Thùy Linh mong muốn các thông tin và kiến thức về chim hoang dã cần được đưa vào giáo dục cho học sinh, để nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các loài chim.

Đăng công khai clip ăn chim hoang dã lên mạng, gây bức xúcĐăng công khai clip ăn chim hoang dã lên mạng, gây bức xúc

Không chỉ ăn chim hoang dã mà một nhà hàng ở Phủ Lý, Hà Nam còn quay nhiều clip đăng công khai lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên