14/03/2022 15:26 GMT+7

Chiều ý Gen Z, LinkedIn thêm video, podcast vào hồ sơ nghề nghiệp

VIÊN VY (Theo The Guardian)
VIÊN VY (Theo The Guardian)

TTO - Được đánh giá là một công cụ kết nối nghề nghiệp hữu ích nhưng buồn tẻ, giờ đây dịch vụ này đã thêm các tính năng như hồ sơ video để thu hút người dùng trẻ tuổi.

Chiều ý Gen Z, LinkedIn thêm video, podcast vào hồ sơ nghề nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Observer Design

Mạng xã hội nào thu hút 200 người dùng mới mỗi phút, tạo ra 9.000 kết nối, có người dùng thuộc Gen Z (thế hệ Z, sinh từ khoảng năm 1997 đến 2012) chiếm tỉ lệ ngày càng tăng? Có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến Snapchat, TikTok hoặc một số mạng xã hội mới - nhưng bạn đã nhầm.

Một thống kê chính thức cho biết, trang LinkedIn xử lý 4.500 tin tuyển dụng, giúp sáu người thực sự nhận được một công việc mới mỗi phút. 

TikTok và Instagram thống trị các cuộc trò chuyện văn hóa, Facebook vẫn có cơ sở người dùng lớn nhất và Twitter là nơi các nhà báo dành nhiều thời gian, tất cả khiến LinkedIn không được quan tâm.

Tuy nhiên, dịch vụ này lại tránh được sự nguy hiểm của mạng xã hội và không gặp phải phản ứng dữ dội đối với công nghệ lớn, gần như thoát khỏi báo chí lá cải hay tin giật gân. 

Người dùng có thể lo lắng về việc Mark Zuckerberg theo dõi mình, nhưng với LinkedIn, hầu hết việc giám sát đều do những người dùng khác thực hiện.

LinkedIn không cần theo dõi hoạt động của bạn trên trang web, ứng dụng và web khác theo cách xâm lấn công khai mà Facebook thực hiện để kiếm tiền từ hoạt động của người sử dụng. Thay vào đó, dịch vụ này kiếm tiền trực tiếp từ người dùng cho phép nó nhắn tin cho người lạ và từ các nhà tuyển dụng, vì đây là nền tảng công nghệ rõ ràng nhất để quảng cáo việc làm.

Và Gen Z đang thuyết phục LinkedIn trang bị lại trang web của mình, chuyển hướng sang video và các tính năng mới khác để thu hút nhân khẩu học trẻ hơn, vì mạng xã hội dựa trên công việc không thôi là chưa đủ. 

Chiều ý Gen Z, LinkedIn thêm video, podcast vào hồ sơ nghề nghiệp - Ảnh 2.

LinkedIn Learning của LinkedIn cung cấp khóa đào tạo trực tuyến liên quan đến công việc - Ảnh: Rafael Henrique / Sopa Images / Rex / Shutterstock

Trưởng thành trong thời đại Snapchat và TikTok, thế hệ này có niềm yêu thích mãnh liệt với video, khiến video trở nên cần thiết ngay cả trong các mục đích vì nghề nghiệp. Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, giám đốc điều hành của LinkedIn, Ryan Roslansky, giải thích về việc phải thay đổi.

“Chúng tôi đang thấy rất nhiều bạn thuộc thế hệ Z tham gia. Họ quan tâm nhiều hơn đến việc thể hiện bản thân qua video hoặc thông qua một hồ sơ mạnh mẽ hơn nhiều so với các thế hệ trước”, ông nói.

Trong năm qua, nền tảng này đã bổ sung một số tính năng nhằm thu hút và giữ chân người dùng. Một tính năng bản tin đã được triển khai là mạng podcast. Sẽ sớm có một nền tảng sự kiện trực tiếp video mới, cho phép người dùng tổ chức hội nghị, “trò chuyện trực tuyến” và những thứ tương tự hoàn toàn trên LinkedIn. 

Một tính năng khác được thiết kế để thu hút thế hệ Z là khả năng chặn tất cả nội dung “chính trị” khỏi nguồn cấp dữ liệu của người dùng, trên cơ sở lựa chọn tham gia và cũng giúp LinkedIn khỏi nguy cơ xuất hiện những lập luận độc hại, xuyên tạc.

Nhiều khả năng LinkedIn sẽ trở thành mạng xã hội đầu tiên được cả bốn thế hệ sử dụng, và mang lại triển vọng thành công lâu dài mà không va chạm dữ dội với những mạng xã hội khác.

4 thế hệ bao gồm: Baby Boomers (những người sinh từ năm 1946 đến 1964), thế hệ X (sinh từ 1965 đến 1980), thế hệ Y (thế hệ Thiên niên kỷ, sinh từ 1981 đến 1996), thế hệ Z (sinh từ 1997 đến 2012).

TP.HCM xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát mạng xã hội TP.HCM xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát mạng xã hội

TTO - Năm 2022, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số lĩnh vực như thông tin truyền thông, y tế, giáo dục, giao thông. Trong đó sẽ xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát mạng xã hội...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận