Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Chiều nay 11-6, vũ trường, karaoke tại TP.HCM chính thức được mở cửa lại

11/06/2020 19:08 GMT+7

TTO - Theo công văn của UBND TP.HCM ban hành chiều 11-6, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke tại TP.HCM chính thức được phép hoạt động trở lại.

Chiều nay 11-6, vũ trường, karaoke tại TP.HCM chính thức được mở cửa lại - Ảnh 1.

Khách hát karaoke tại một điểm karaoke trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, các dịch vụ vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.

Đồng thời, UBND TP đề nghị Công an TP lưu ý có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này (như sử dụng ma túy).

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Sở Y tế TP được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh.

Trước đó, ngày 7-5-2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý và ký quyết định cho phép các dịch vụ không cần thiết như hoạt động biểu diễn sân khấu, rạp chiếu phim… được hoạt động trở lại sau khi bỏ giãn cách toàn xã hội.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hai dịch vụ không thiết yếu là karaoke, vũ trường vẫn chưa được phép hoạt động lại vì ở một số nước dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại và việc mở cửa karaoke, vũ trường làm tăng nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Tại TP.HCM, UBND TP đã có văn bản yêu cầu tạm ngừng hàng loạt hoạt động trên địa bàn TP kể từ 18h ngày 15-3, trong đó có karaoke, vũ trường để phòng chống dịch COVID-19. 

Đến ngày 9-5, UBND TP.HCM đã có văn bản cho nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại, song hai dịch vụ không thiết yếu là vũ trường và karaoke phải tiếp tục dừng hoạt động. 

Việc đóng cửa trong một thời gian khá dài khiến các doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn.

Karaoke xin được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa Karaoke xin được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa

TTO - Hệ thống kinh doanh karaoke Nnice ở TP.HCM vừa gửi đơn cứu xét đến UBND TP và Sở Văn hóa - thể thao TP xin cho dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại bởi “kiệt sức” sau 3 tháng đóng cửa.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận