Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021
Chiều 4-12: Không có ca bệnh COVID-19 mới trong 24 giờ
TTO - Sau nhiều ngày liên tiếp ghi nhận bệnh nhân COVID-19 mới, kể cả bệnh nhân nhập cảnh và bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng, hôm nay 4-12 Bộ Y tế cho biết cả nước không ghi nhận thêm ca bệnh mới.

Đo nhiệt độ sàng lọc trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: Bộ Y tế
Theo thông báo vừa được Bộ Y tế phát đi, tính đến 18h chiều 4-12, cả nước ghi nhận 1.361 ca bệnh COVID-19, trong đó có 1.220 người đã khỏi bệnh và được ra viện; ngày 4-12 không phát sinh thêm ca bệnh mới.
Bộ Y tế cũng cho biết tổng số người có tiếp xúc gần với bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch đang phải cách ly là 17.238 người. Trong đó có 165 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 1613 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú; số còn còn lại cách ly tại khách sạn, điểm cách ly tập trung...
Như vậy, ngày 4-12 là ngày đầu tiên không ghi nhận ca bệnh mới sau nhiều ngày liên tiếp có thêm bệnh nhân (chủ yếu là ca bệnh mới nhập cảnh).
Tính đến 4-12, số mắc trên thế giới đã vượt 65,6 triệu ca (tăng hơn 600.000 ca so với một ngày trước đó), số tử vong vượt con số 1,5 triệu tính từ đầu vụ dịch.
-
TTO - Luật hải cảnh mới của Trung Quốc có khả năng làm bùng nổ xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ tại Biển Đông - thạc sĩ Phạm Ngọc Minh Trang, giảng viên khoa quan hệ quốc tế ĐH KHXH&NV TP.HCM, đánh giá.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Người cha bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.
-
TTO - Lợi dụng lúc tên bắt cóc mải trò chuyện với nữ phóng viên mới vào nghề, cảnh sát đã dùng súng bắn tỉa tiêu diệt y tại chỗ. Nhiều người thoạt đầu nghĩ người phụ nữ mặc áo xanh cầm micro là một nhà đàm phán được cảnh sát cử tới.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận