Tag: Chiết khấu

'Hoa hồng' xăng dầu: Lúc lên hương, khi thảm hại

Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng cần có quy định cụ thể về mức chiết khấu (hoa hồng) cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ để đảm bảo tính công bằng.

Bộ Công Thương lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương sửa quy định về xăng dầu

TTO - Vấn đề về chu kỳ điều hành giá xăng dầu, việc quy định chiết khấu trong kinh doanh xăng dầu, đại lý bán lẻ xăng dầu được lấy hàng từ nhiều nguồn là những nội dung được Bộ Công Thương đưa ra đề nghị lấy ý kiến để sửa đổi nghị định 95.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Tình hình xăng dầu diễn biến xấu, nhưng cơ bản đáp ứng nguồn cung

TTO - Tiếp tục khẳng định nguồn cung xăng dầu được đảm bảo, lãnh đạo Bộ Công Thương cho hay sẽ có nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhằm đáp ứng nguồn cung.

Không mua được dầu, tàu biển nằm cảng, mỗi tháng doanh nghiệp vận tải mất 50 triệu/tàu

TTO - Chiều 10-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một doanh nghiệp có tàu vận tải bằng đường biển cho biết từ hơn một tháng qua, họ không thể mua được dầu. Một tàu nằm cảng, mỗi tháng họ phải chịu lỗ 50 triệu đồng.

Doanh nghiệp xăng dầu nghỉ bán, Bộ Công Thương lên tiếng

TTO - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng việc nghỉ bán của doanh nghiệp xăng dầu là chiết khấu thấp, trong khi nhiều chi phí kinh doanh xăng dầu tăng cao nhưng chưa được đưa vào giá cơ sở.

Ưu đãi hàng chục tỉ đồng của dự án Richland Residence

Theo thông tin được công bố, những khách hàng giao dịch thành công sản phẩm Richland Residence sẽ được tham gia chương trình bốc thăm may mắn trong thời gian tới với những giải thưởng lớn.

Grab có quyền tăng giá cước và chiết khấu nhưng không được đổ lỗi cho chính sách

TTO - Đó là ý kiến của bà Tạ Thị Phương Lan - phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh, cá nhân Tổng cục Thuế - với Tuổi Trẻ Online chiều 9-12.

Grab nói gì khi tài xế tắt app, tập trung kiến nghị không tăng mức khấu trừ?

TTO - Ngày 7-12, hàng trăm tài xế Grab đã tập trung trước khu vực văn phòng Grab tại Hà Nội và tới Liên đoàn Lao động Hà Nội kiến nghị Grab không tăng mức khấu trừ, không tính mức thuế VAT tăng cho tài xế và ký hợp đồng lao động với tài xế.

Cần có 'trần' chiết khấu cho sách giáo khoa

TTO - Đây là giải pháp mà ông Nguyễn Kiểm - nguyên cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Thông tin - truyền thông, nêu về việc phát hành sách giáo khoa trong thời gian sắp tới.

Sách giáo khoa: lỗ 40 tỉ, chiết khấu đến... 250 tỉ!

TTO - Đây là nghịch lý được chỉ ra trong việc xuất bản, in, phát hành sách giáo khoa sau giai đoạn 2012-2017.