Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nộp đơn kiện lên tòa án bang Georgia

05/12/2020 07:13 GMT+7

TTO - Chiến dịch tranh cử của ông Trump ngày 4-12 thông báo đã nộp đơn lên tòa án bang Georgia yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử tổng thống ở đây và tổ chức bầu lại.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nộp đơn kiện lên tòa án bang Georgia - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng trước một tuần trọng yếu trong những nỗ lực cuối cùng của ông nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 - Ảnh: AFP

Theo hãng tin Reuters, đây là động thái mới nhất trong một loạt các vụ kiện mà chiến dịch tranh cử của ông Trump đã và đang theo đuổi thời gian qua nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Trong thông cáo phát đi về sự việc ngày 4-12, nhóm pháp lý của ông Trump cho biết trong đơn kiện của họ sẽ có cả những lời khai có tuyên thệ của các cư dân Georgia đã cáo buộc gian lận bầu cử.

Báo Independent (Anh) cho biết rõ hơn trong thông cáo báo chí, chiến dịch tranh cử của ông Trump nói đã yêu cầu tòa án bang Georgia "ra lệnh tổ chức bầu cử lại" cuộc bầu cử tổng thống 3-11 tại bang này vì "hàng chục ngàn lá phiếu phi pháp".

Cho tới nay chiến dịch tranh cử của ông Trump đã đệ trình hàng loạt đơn kiện liên quan kết quả bầu cử trên toàn nước Mỹ. Tuy nhiên gần như tất cả những đơn này đều đã bị các tòa án lần lượt bác bỏ.

Động thái khởi kiện tại bang Georgia lần này theo nhận định của báo Independent có những diễn biến kịch tính hơn cả khi nguyên đơn yêu cầu tổ chức mới một cuộc bầu cử, hoặc tòa phải chặn lại việc xác nhận kết quả bầu cử để cơ quan lập pháp bang Georgia quyết định ai sẽ là đại cử tri chính thức bỏ phiếu trong Hội nghị cử tri đoàn (14-12).

Theo hãng tin Reuters, thời gian qua, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã trả gần 9 triệu USD trong các nỗ lực pháp lý liên quan tới kết quả bầu cử vừa qua, trong đó gần 2,3 triệu USD chi cho các luật sư và các cố vấn.

Ông Trump sẽ Ông Trump sẽ 'tất tay' ra sao với Trung Quốc trong 46 ngày cuối nhiệm kỳ?

TTO - Tổng thống Donald Trump dường như không để kết quả bầu cử ảnh hưởng tới "di sản Trung Quốc" mà ông đã theo đuổi trong gần 4 năm qua. Chỉ trong một tuần ngắn ngủi, ông "bật đèn xanh" cho một loạt động thái cứng rắn nhắm vào Bắc Kinh.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận