18/09/2020 18:10 GMT+7

Chiến dịch rà soát và bóc gỡ để giảm 50% tỉ lệ lây nhiễm mã độc

T. HÀ
T. HÀ

TTO - "Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020" là chiến dịch sẽ được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia phối hợp với Liên minh phòng chống mã độc và xử lý tấn công mạng thực hiện.

Chiến dịch rà soát và bóc gỡ để giảm 50% tỉ lệ lây nhiễm mã độc - Ảnh 1.

Chiến dịch nhằm mục tiêu giảm 50% tỉ lệ lây nhiễm mã độc cho Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT), chiến dịch "Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020" sẽ được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC Vietnam), thuộc Bộ TT&TT, thực hiện với sự phối hợp, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong Liên minh phòng chống mã độc và xử lý tấn công mạng.

Đây là chiến dịch vì cộng đồng, hướng tới cá nhân, doanh nghiệp, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời cũng góp phần cải thiện mức độ tin cậy của quốc gia trong hoạt động giao dịch điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước. 

Chiến dịch nhằm mục tiêu giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc cho Việt Nam, giảm 50% tỉ lệ lây nhiễm mã độc, và giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến và Việt Nam không còn nằm trong báo cáo của các hãng về tỉ lệ lây nhiễm mã độc trong khoảng một khoảng thời gian, dự kiến là 2 tháng - Bộ TT&TT cho hay.

Với mục tiêu này, chiến dịch sẽ được triển khai trên diện rộng, các phần mềm phòng chống mã độc sẽ được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí qua website https://khonggianmang.vn.

Theo thông tin từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, chiến dịch này triển khai chủ yếu phục vụ khối doanh nghiệp tư nhân và hệ thống mạng, thiết bị tại các hộ gia đình: nhóm đối tượng này chiếm phần lớn số lượng địa chỉ IP trên. Tuy nhiên, chiến dịch sẽ được triển khai trên toàn bộ không gian mạng và người dùng Internet Việt Nam.

Số liệu của Bộ TT&TT cho biết: Việt Nam có khoảng 16 triệu địa chỉ IPv4, trong đó khoảng 3 triệu địa chỉ IP thường xuyên nằm trong danh sách đen của nhiều tổ chức quốc tế; 2 triệu địa chỉ IP thường xuyên nằm trong các mạng botnet lớn.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên