Tag: Mã độc tống tiền

Người Việt mất 21.200 tỉ đồng do vi rút máy tính trong năm 2022

TTO - Năm 2022, thiệt hại do vi rút máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 21.200 tỉ đồng, kết quả từ chương trình đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố ngày 14-12.

67% doanh nghiệp đã bị mã độc tống tiền tấn công

TTO - Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á đang nằm trong tầm ngắm của những tội phạm mạng này với 67% doanh nghiệp xác nhận rằng họ là nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware.

Google cảnh báo mã độc tống tiền là hiểm họa với doanh nghiệp Việt

TTO - Song song với phong trào chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, mã độc tống tiền (ransomware) tiếp tục có 'đất diễn' và được dự báo gây nhiều hiểm họa.

Dính mã độc tống tiền? Đã có “người đàm phán”

TTCT - Làm cầu nối giữa nạn nhân và giới tội phạm công nghệ để chuộc các dữ liệu bị tấn công là một nghề mới nổi nhưng đã có không ít chuyện hậu trường kỳ thú.

Mỹ treo thưởng 15 triệu USD truy bắt tin tặc DarkSide

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 10 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và 5 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt những kẻ cấu kết với chúng.

Mỹ: Tiền đã trả cho tin tặc năm 2021 nhiều hơn 10 năm qua gộp lại

TTO - Báo cáo điều tra công bố ngày 15-10 của Bộ Tài chính Mỹ cho biết tổng số tiền chuộc phải trả cho tin tặc riêng trong năm 2021 (tính tới lúc này) đã nhiều hơn tổng số tiền phải trả trong 10 năm trước đó.

Mỹ tổ chức thượng đỉnh chống tin tặc nhưng không mời Nga

TTO - Trong hai ngày 13 và 14-10, Washington tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với sự tham gia của 30 nước bàn về giải pháp chống mã độc tống tiền, nhưng không mời Nga tham gia sự kiện này.

Mỹ muốn lĩnh xướng chiến dịch ‘dọn cỏ’ tội phạm mạng

TTO - Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến với 30 nước để bàn kế sách ứng phó với tội phạm mạng, vốn đang đe dọa an ninh kinh tế và an ninh quốc gia các nước.

Nhà sản xuất máy ảnh Olympus của Nhật bị tin tặc tống tiền ‘hỏi thăm’

TTO - Trong thông cáo phát đi ngày 12-9, hãng Olympus cho biết công ty “đang điều tra về sự cố an ninh mạng” đã ảnh hưởng tới hệ thống mạng máy tính của họ tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Nhà sản xuất bo mạch chủ Gigabyte bị tin tặc tấn công

TTO - Sau các hãng công nghệ lớn như Acer, Apple bị tin tặc tấn công gần đây, nhà sản xuất bo mạch chủ lớn có trụ sở tại Đài Loan Gigabyte cũng vừa bị tin tặc “hỏi thăm” bằng mã độc tống tiền.