09/06/2022 16:15 GMT+7

Chiến đấu cơ Trung Quốc lao vào nhà dân, 3 người thương vong

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 9-6, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một chiến đấu cơ Trung Quốc rơi xuống khu dân cư ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc. Vụ tai nạn khiến 1 người chết và 2 người bị thương.

Chiến đấu cơ Trung Quốc lao vào nhà dân, 3 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi chiến đấu cơ Trung Quốc tại thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - Nguồn: Weibo

Theo CCTV, chiến đấu cơ J-7 "đã gặp tai nạn trong quá trình huấn luyện và rơi xuống khu vực lân cận sân bay, gây thiệt hại cho nhà dân".

Phi công đã nhảy dù an toàn và được chuyển đến bệnh viện cùng những người bị thương khác. Tân Hoa xã cho biết vụ việc xảy ra gần sân bay Lão Hà Khẩu của thành phố Tương Dương.

CCTV cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Đoạn video về hiện trường vụ tai nạn do Tân Hoa xã đăng trên mạng cho thấy ngọn lửa với khói đen bốc lên từ một con phố ở thành phố Tương Dương. Một số tòa nhà dường như bị san phẳng hoàn toàn trong vụ tai nạn.

Một video đăng trên mạng cho thấy lính cứu hỏa đang hướng vòi nước vào một đống đổ nát bên cạnh một tòa nhà ba tầng, theo Hãng tin Bloomberg.

Theo Tân Hoa xã, sân bay Lão Hà Khẩu hiện chủ yếu được sử dụng để huấn luyện các phi công mới của lực lượng không quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Trước đó, năm 2019, hai phi công đã thiệt mạng khi một máy bay hải quân của Trung Quốc rơi tại tỉnh Hải Nam.

Vào tháng 3-2022, một máy bay dân dụng đã rơi ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, khiến 132 người thiệt mạng. Đây là thảm họa hàng không tồi tệ nhất tại Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua.

Đã nhận dạng đủ 132 nạn nhân vụ máy bay rơi ở Trung Quốc Đã nhận dạng đủ 132 nạn nhân vụ máy bay rơi ở Trung Quốc

TTO - Ngày 28-3, lực lượng chức năng Trung Quốc, thông qua xét nghiệm ADN, đã nhận dạng được toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 21-3 tại tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, theo Tân Hoa xã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên