Tag: chiếm nhà

Vụ 'bỗng dưng bị chiếm nhà': Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của bị đơn

Liên quan vụ "bỗng dưng bị chiếm nhà" ở TP Phan Thiết, hội đồng xét xử phiên phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Thuận tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, buộc các bị đơn phải giao trả lại nhà cho nguyên đơn là anh Lê Thanh Nghị (47 tuổi).

Hơn 40 năm đòi nhà cho thuê

TTO - Bệnh tật, không nhà cửa, không công việc ổn định, bà Hà Hà Trang (ở quận 7, TP.HCM) rơi nước mắt khi kể về những ngày khổ ải đi đòi lại căn nhà mà cha mẹ bà đã cho Nhà nước thuê từ năm 1976.

Vụ 'bỗng dưng bị chiếm nhà' ở Bình Thuận: Không xử lý sẽ tạo tiền lệ xấu

TTO - Liên quan đến vụ 'bỗng dưng bị chiếm nhà' của anh Lê Thanh Nghị (44 tuổi) ở Bình Thuận (Tuổi Trẻ ngày 15-6-2020), mới đây các cơ quan tố tụng của TP Phan Thiết thông báo vẫn giữ quan điểm không xử lý hình sự.

Xin ý kiến 3 ngành tư pháp cấp trung ương giải quyết vụ bỗng dưng bị chiếm nhà

TTO - Đại diện các ngành tư pháp TP Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận họp nhưng không thống nhất quan điểm giải quyết vụ việc. Lãnh đạo các ngành này thống nhất xin ý kiến 3 ngành tư pháp cấp trung ương về hướng xử lý.

Yêu cầu Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ 'bỗng dưng bị chiếm nhà'

TTO - Liên quan đến vụ “bỗng dưng bị chiếm nhà” của ông Lê Thanh Nghị, chiều 17-6, đại tá Phạm Thật - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận - cho biết quan điểm của cơ quan cảnh sát điều tra là có dấu hiệu của tội phạm hình sự.

Bỗng dưng bị chiếm nhà: Tiền đã trao, 'cháo' bị người khác múc

TTO - Mua nhà, đất bằng hợp đồng công chứng hợp pháp, đã nhận sổ đỏ, nhưng 4 năm qua bà Phạm Thị Trung (xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) vẫn chưa được ở vì ngôi nhà bị người khác chiếm giữ.

Nhà mua hợp pháp, bỗng một nhóm người phá khóa vô ở tỉnh bơ

TTO - Căn nhà mua hợp pháp bỗng nhiên bị một nhóm người đến bẻ khóa, chiếm giữ hơn một năm qua. Mỗi khi đến đòi lại nhà là bị những người này hăm dọa, không cho vào.

Bi hài dính tội xâm phạm chỗ ở - Kỳ 1: Chiếm nhà khiến chủ nhà… chết

TTO - Tội xâm phạm chỗ ở của người khác đã được quy định rõ trong Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hành vi nào bị khép vào tội này. Nhiều người đã phải hầu tòa vì tội xâm phạm chỗ ở của người khác mà không hay biết...

Chuyển vụ chiếm nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm lên Công an TP.HCM

TTO - Chiều 23-10, sau nhiều ngày củng cố hồ sơ ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ 'chiếm nhà' số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Video: Thực nghiệm hiện trường vụ phó chánh án TAND quận 4 xâm phạm 'chỗ ở'

TTO - Chiều 4-10, Cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường vụ án 'xâm phạm chỗ ở của người khác' tại nhà 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, liên quan đến phó chánh án TAND quận 4.