17/06/2020 18:19 GMT+7

Yêu cầu Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ 'bỗng dưng bị chiếm nhà'

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Liên quan đến vụ “bỗng dưng bị chiếm nhà” của ông Lê Thanh Nghị, chiều 17-6, đại tá Phạm Thật - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận - cho biết quan điểm của cơ quan cảnh sát điều tra là có dấu hiệu của tội phạm hình sự.

Yêu cầu Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ bỗng dưng bị chiếm nhà - Ảnh 1.

Ông Nghị trước căn nhà của mình đã bị người khác chiếm giữ - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đại tá Phạm Thật cho biết đã yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết báo cáo vụ việc. 

Phân tích thêm về vụ việc, luật sư Nguyễn Toàn Thiện - chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận - cho rằng hành vi của ông Phạm Văn Thiền và bà Đặng Thị Khô chiếm giữ nhà của ông Nghị hơn một năm qua đã đủ yếu tố cấu thành tội "chiếm giữ tài sản". 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Nghị gõ cửa khắp nơi kêu cứu về việc căn nhà của mình bỗng nhiên bị vợ chồng ông Thiền chiếm giữ hơn một năm qua tại số 6 Lê Lai, phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết. 

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận xét hành vi của vợ chồng ông Thiền có dấu hiệu tội xâm phạm chỗ ở của người khác. 

Cụ thể, vợ chồng ông và những người liên quan đã tự ý phá khóa để xâm nhập nhà ông Nghị. Sau khi xâm nhập, họ chiếm giữ luôn căn nhà và không cho ông Nghị vào ở. Ngoài ra, cặp vợ chồng này còn đưa con cháu vào ở là sai với quy định. 

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết lại cho rằng ông Nghị chưa vào căn nhà trên ở ngày nào nên không thể xem là chỗ ở hợp pháp. Do đó, Công an TP Phan Thiết không khởi tố vụ án hình sự theo tin tố giác của ông Nghị.

Nhà mua hợp pháp, bỗng một nhóm người phá khóa vô ở tỉnh bơ Nhà mua hợp pháp, bỗng một nhóm người phá khóa vô ở tỉnh bơ

TTO - Căn nhà mua hợp pháp bỗng nhiên bị một nhóm người đến bẻ khóa, chiếm giữ hơn một năm qua. Mỗi khi đến đòi lại nhà là bị những người này hăm dọa, không cho vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên