17/07/2020 14:42 GMT+7

Xin ý kiến 3 ngành tư pháp cấp trung ương giải quyết vụ bỗng dưng bị chiếm nhà

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Đại diện các ngành tư pháp TP Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận họp nhưng không thống nhất quan điểm giải quyết vụ việc. Lãnh đạo các ngành này thống nhất xin ý kiến 3 ngành tư pháp cấp trung ương về hướng xử lý.

Xin ý kiến 3 ngành tư pháp cấp trung ương giải quyết vụ bỗng dưng bị chiếm nhà - Ảnh 1.

Anh Nghị trước căn nhà của mình đã bị người khác chiếm giữ - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều 17-7, trả lời Tuổi Trẻ Online về hướng xử lý vụ "bỗng dưng bị chiếm nhà" của anh Phạm Văn Nghị tại cuộc họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do UBND Bình Thuận tổ chức, đại diện UBND TP Phan Thiết cho biết đang xin ý kiến của 3 ngành tư pháp cấp trung ương.

Theo địa phương trên, ngày 1-4, đại diện 3 ngành tư pháp gồm: cơ quan CSĐT, viện KSND và TAND TP Phan Thiết đã họp thống nhất quan điểm giải quyết, hướng dẫn anh Nghị khởi kiện dân sự.

Vì vậy, ngày 26-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ "xâm phạm chỗ ở của người khác", thông báo kết quả giải quyết đến anh Nghị và những người liên quan.

Sau khi nhận thông báo kết quả giải quyết trên, anh Nghị tiếp tục làm đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết tố cáo ông Phạm Văn Thiền, bà Đặng Thị Khô và những người liên quan có hành vi ngang nhiên chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16-6, tức sau một ngày báo Tuổi Trẻ phản ánh vụ việc, đại diện 3 ngành tư pháp TP Phan Thiết tiếp tục họp nhưng không thống nhất quan điểm giải quyết, đồng thời xin ý kiến của 3 ngành tư pháp cấp tỉnh.

Đến ngày 24-6, đại diện 3 ngành tư pháp TP Phan Thiết cùng 3 ngành tư pháp cấp tỉnh Bình Thuận họp vẫn không thống nhất quan điểm giải quyết. Lãnh đạo các các ngành này thống nhất xin ý kiến của 3 ngành tư pháp cấp trung ương về hướng xử lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, anh Nghị gõ cửa khắp nơi kêu cứu về việc căn nhà của mình tại số 6 Lê Lai, phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết bỗng nhiên bị vợ chồng ông Thiền chiếm giữ hơn một năm qua.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận xét hành vi của vợ chồng ông Thiền có dấu hiệu tội xâm phạm chỗ ở của người khác. Cụ thể, vợ chồng ông và những người liên quan đã tự ý phá khóa để xâm nhập nhà anh Nghị.

Sau khi xâm nhập, họ chiếm giữ luôn căn nhà và không cho anh Nghị vào ở. Ngoài ra, cặp vợ chồng này còn đưa con cháu vào ở từ đó đến nay là sai quy định.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết lại cho rằng do anh Nghị chưa vào căn nhà trên ở ngày nào nên không thể xem là chỗ ở hợp pháp. Do đó, Công an TP Phan Thiết không khởi tố vụ án hình sự theo tin tố giác của anh Nghị.

Bỗng dưng bị chiếm nhà: Ai bảo vệ quyền tài sản của công dân? Bỗng dưng bị chiếm nhà: Ai bảo vệ quyền tài sản của công dân?

TTO - Hàng loạt vụ án người mua nhà hợp pháp, sau đó bị người khác ngang nhiên vào chiếm làm chỗ ở mà người mua không làm gì được. Họ gõ cửa nhiều cơ quan nhưng vẫn không được giải quyết.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên