Chiếm dụng đất rừng trái phép, nhiều cán bộ Đắk Nông bị kỷ luật

19/12/2017 12:20 GMT+7

TTO - Chương trình chương trình 135 của Chính phủ nhằm phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, thế nhưng nhiều cán bộ Đắk Nông đã lập hồ sơ, nhận hàng chục ha không đúng đối tượng…

Chiếm dụng đất rừng trái phép, nhiều cán bộ Đắk Nông bị kỷ luật - Ảnh 1.

Nhiều diện tích đất có nguồn gốc lấn chiếm tại Đắk Nông được cấp đất sai đối tượng - Ảnh: TT

Sáng 19-12, ông Lê Diễn - bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông - cho biết đã nhận được thông tin về việc thi hành kỷ luật các nguyên lãnh đạo tại địa phương liên quan đến các sai phạm về đất đai.

Cụ thể, tại kỳ họp thứ 20, Ủy ban Kiểm tra trung ương có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Sơn - nguyên ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông; khiển trách ông Lê Ân Tình - nguyên trưởng Công an huyện Đắk Song, Đắk Nông.

"Hai người này bị kỷ luật vì lập hồ sơ, nhận đất không đúng đối tượng theo chương trình 135 của Chính phủ. Việc thi hành kỷ luật sẽ do Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện, theo dõi vì hai người này đã nghỉ hưu, về sống ở Đắk Lắk" - ông Diễn thông tin.

Theo Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Nguyễn Thanh Sơn có các vi phạm, khuyết điểm như trong thời gian giữ các chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư, bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ông Sơn và gia đình mặc dù không thuộc đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhưng đã kê khai nguồn gốc đất khai hoang không đúng thực tế…

Sau đó, ông Sơn hợp thức hóa thủ tục, có đơn đề nghị và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 41,5ha. Ủy ban Kiểm tra trung ương cho rằng ông Sơn vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Sơn làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân. Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Sơn.

Đối với ông Lê Ân Tình, trong thời gian làm trưởng Công an huyện Đắk Song, đã ký hợp đồng nhận giao khoán 28ha rừng không đúng đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn được cấp. Sau khi nhận giao khoán đất rừng đã không quản lý được diện tích được giao, để phần lớn đất rừng bị chặt phá tự ý sử dụng không đúng mục đích.

Việc làm của ông Tình vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Vi phạm, khuyết điểm của ông Tình cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân nên bị Ủy ban Kiểm tra trung ương kỷ luật khiển trách.

LINH ĐAN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận