Chiếm dụng đất rừng trái phép, nhiều cán bộ Đắk Nông bị kỷ luật

19/12/2017 12:20 GMT+7

TTO - Chương trình chương trình 135 của Chính phủ nhằm phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, thế nhưng nhiều cán bộ Đắk Nông đã lập hồ sơ, nhận hàng chục ha không đúng đối tượng…

Chiếm dụng đất rừng trái phép, nhiều cán bộ Đắk Nông bị kỷ luật - Ảnh 1.

Nhiều diện tích đất có nguồn gốc lấn chiếm tại Đắk Nông được cấp đất sai đối tượng - Ảnh: TT

Sáng 19-12, ông Lê Diễn - bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông - cho biết đã nhận được thông tin về việc thi hành kỷ luật các nguyên lãnh đạo tại địa phương liên quan đến các sai phạm về đất đai.

Cụ thể, tại kỳ họp thứ 20, Ủy ban Kiểm tra trung ương có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Sơn - nguyên ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông; khiển trách ông Lê Ân Tình - nguyên trưởng Công an huyện Đắk Song, Đắk Nông.

"Hai người này bị kỷ luật vì lập hồ sơ, nhận đất không đúng đối tượng theo chương trình 135 của Chính phủ. Việc thi hành kỷ luật sẽ do Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện, theo dõi vì hai người này đã nghỉ hưu, về sống ở Đắk Lắk" - ông Diễn thông tin.

Theo Ủy ban Kiểm tra trung ương, ông Nguyễn Thanh Sơn có các vi phạm, khuyết điểm như trong thời gian giữ các chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư, bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ông Sơn và gia đình mặc dù không thuộc đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhưng đã kê khai nguồn gốc đất khai hoang không đúng thực tế…

Sau đó, ông Sơn hợp thức hóa thủ tục, có đơn đề nghị và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 41,5ha. Ủy ban Kiểm tra trung ương cho rằng ông Sơn vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Sơn làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân. Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Sơn.

Đối với ông Lê Ân Tình, trong thời gian làm trưởng Công an huyện Đắk Song, đã ký hợp đồng nhận giao khoán 28ha rừng không đúng đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn được cấp. Sau khi nhận giao khoán đất rừng đã không quản lý được diện tích được giao, để phần lớn đất rừng bị chặt phá tự ý sử dụng không đúng mục đích.

Việc làm của ông Tình vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Vi phạm, khuyết điểm của ông Tình cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân nên bị Ủy ban Kiểm tra trung ương kỷ luật khiển trách.

LINH ĐAN

Tin mới nhất

02:00 PM

Giá chung cư tại TP.HCM tiếp tục đà tăng

Trong khi phân khúc đất nền đang có dấu hiệu chững lại từ tháng 5/2018, thì giá căn hộ tại khu Đông – Nam TP.HCM vẫn tăng đều đặn 10-15% mỗi năm.

02:00 PM

Chương trình phục hồi chức năng sau đột quỵ bằng trị liệu Pneumex

Chương trình được chính thức giới thiệu tại phòng khám ACC - 99 Nguyễn Du, P.Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

01:46 PM

Ở nhà thuê dành tiền cho con đi học

TTO - Người cha quanh năm cặm cụi với mảnh vườn cà phê vẫn quyết tâm cho con đi học đến cùng. Dù hiện cả nhà phải đi ở nhà thuê, ông vẫn lạc quan: Chừng nào con học xong sẽ tính tiếp!

01:37 PM

Điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược Cần Thơ từ 17-19

TTO - Trường ĐH Y dược Cần Thơ vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển ĐH chính quy năm 2018 cho các ngành đào tạo.

01:25 PM

Xe container lao vào nhà dân, bé gái 6 tuổi tử vong

TTO - Xe container chở hàng đang chạy bất ngờ lao qua đường tông thẳng vào nhà dân. Một bé gái 6 tuổi tử vong, bốn người khác bị thương.

01:21 PM

Sạt lở đất đá, quốc lộ 7 Nghệ An ách tắc

TTO - Mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới làm hàng chục mét khối đất đá sạt lở, quốc lộ 7 qua địa bàn tỉnh Nghệ An ách tắc sáng 16-7.

01:19 PM

Phỏng vấn người máy Sophia

TTO - Quơ Cúp chứng kiến sự trỗi dậy của những nước nhỏ hóa khổng lồ. Theo Sophia, bao giờ bóng đá VN vô địch Quơ Cúp?

01:18 PM

Rò khí gas tại cơ sở sản xuất nước đá, 10 công nhân nhập viện

TTO - Cơ sở sản xuất nước đá trên quốc lộ 13 bị rò rỉ khí gas khiến nhiều công nhân bị khó thở và ngất, phải cấp cứu.

01:06 PM

Điểm sàn ĐH GTVT TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin từ 14-16 điểm

TTO - Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018.

01:00 PM

Cơ hội mua sản phẩm P&G giảm giá đến 50% trên Shopee

Shopee - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan đã chính thức ra mắt chương trình " Ngày hội hàng chính hãng " tại TP.HCM với nhiều ưu đãi giảm giá cho tất cả sản phẩm thuộc nhãn hàng P&G.

12:47 PM

ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Mở TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018 với mức điểm từ 15-18.

12:33 PM

Sự cáo chung của nhiệt điện than ở châu Âu

TTO - Bất đắc dĩ lắm người ta mới sử dụng tới điện của các nhà máy nhiệt điện than, dấu hiệu của sự thoái trào và không gì ngăn được đã bắt đầu xuất hiện ở châu Âu.