Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre

22/01/2022 17:18 GMT+7

TTO - Nhận chiếc xe đạp mới mà báo Tuổi Trẻ và Agribank Phú Nhuận trao tặng, em Nguyễn Đặng Khánh Băng, lớp 4 Trường tiểu học An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, không kìm được nước mắt: 'Qua Tết đi học con đã có xe đạp mới rồi'.

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 1.

Em Nguyễn Đặng Khánh Băng, học sinh lớp 4 Trường tiểu học An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre và bà ngoại bên chiếc xe đạp mới nhận - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Cô bé Khánh Băng mới 9 tuổi nhưng cách suy nghĩ, nói chuyện chín chắn hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều. Có lẽ cuộc sống xa ba mẹ đã khiến Khánh Băng buộc phải trưởng thành trước tuổi để lo cho hai đứa em sinh đôi mới 3 tuổi.

Cha bỏ 3 mẹ con theo người khác, mẹ phải xa quê để kiếm tiền nuôi 3 chị em Khánh Băng. Mọi chi tiêu, tiền học phụ thuộc hoàn toàn vào nghề đi biển của ông ngoại.

Chiếc xe đạp loại nhỏ dùng để tập đi cách đây mấy năm giờ là phương tiện chính để Khánh Băng đi học. Dù rất muốn đổi xe mới để đi học thuận tiện hơn nhưng không có tiền, em đành ngậm ngùi im lặng. Bữa nào xe hư thì nhờ ngoại đưa đón đến trường hoặc quá giang bạn. "Giờ có xe đạp rồi, con đi học cũng thuận lợi hơn, con rất vui", Khánh Băng nói.

Còn em Lê Tấn Lộc, 11 tuổi, xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, cho biết chiếc xe đạp cũ của mình đã chạy hơn 3 năm rồi và đã hư hỏng rất nhiều. "Nhưng nhà con nghèo, không có tiền thay xe mới. Giờ được cô chú cho xe mới, con rất vui", Lộc nói.

Khánh Băng, Tấn Lộc là 2 trong số 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi trong học tập tại huyện Ba Tri, Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre được tặng xe đạp vào ngày 22-1 trong khuôn khổ chương trình lễ trao học bổng "Gieo mầm tri thức" năm 2021.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Phú Nhuận, TP.HCM (Agribank Phú Nhuận) đồng hành.

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 2.

Tổng 200 suất học bổng được trao tại tỉnh Bến Tre có trị giá 400 triệu đồng - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chị Võ Thị Phương Diệu, phó bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, cho biết trong năm qua, do tác động của đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng của tình trạng hạn mặn, kinh tế địa phương gặp nhiều khó khăn, từ đó ảnh hưởng đến các em học sinh.

"Ban thường vụ Tỉnh đoàn luôn trăn trở làm sao để các em bớt chút khó khăn. Thật vui mừng khi được sự quan tâm của báo Tuổi Trẻ và Agribank chi nhánh Phú Nhuận đã đồng hành và mang niềm vui đến cho các em học sinh", chị Diệu nói.

"Đây là chương trình hết sức ý nghĩa. Các em học sinh hãy trân trọng vì đây là chiếc xe đạp sẽ đồng hành với các em trong những năm tới. Ngày ngày các em sẽ cùng chiếc xe đạp này đến trường để chở kiến thức, chở yêu thương về nhà", chị Diệu nhắn gửi.

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 3.

Ông Đinh Minh Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, bày tỏ lòng cảm kích đến nhà tài trợ đã hỗ trợ những suất học bổng nghĩa tình, quý giá đến các hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Đinh Minh Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, bày tỏ lòng cảm kích đến nhà tài trợ đã hỗ trợ những suất học bổng nghĩa tình, quý giá đến các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng là món quà nghĩa tình động viên tinh thần rất kịp thời để các em vững bước đến trường.

"Hôm nay các em sẽ nhận được một chiếc xe đạp và phần quà rất thiết thực. Đây là tấm lòng của các cô chú, các anh chị Agribank chi nhánh Phú Nhuận. Chỉ mong các em cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các cô chú, anh chị", ông Trung nói.

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 4.

Em Lê Tấn Lộc, 11 tuổi, xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, cho biết chiếc xe đạp cũ của mình đã chạy hơn 3 năm rồi và đã hư hỏng rất nhiều. Hôm nay nhận được xe mới em rất vui - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM), trao quà cho các em học sinh Bến Tre - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 6.

Ông Đinh Minh Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trao các phần quà cho các em học sinh - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 7.

Các em học sinh nhận được xe đạp trong sáng 22-1 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 8.

Bà Nguyễn Thị Sơn, phó giám đốc, chủ tịch công đoàn Agribank chi nhánh Phú Nhuận, tại buổi trao quà - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chiếc xe đạp chở yêu thương của cô học trò lớp 4 ở Bến Tre - Ảnh 9.

Chị Võ Thị Phương Diệu, phó bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, nhắn gửi ngày ngày các em sẽ cùng chiếc xe đạp mới đến trường để chở kiến thức, chở yêu thương về nhà - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Học bổng "Gieo mầm tri thức" giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa có điều kiện đến trường thuận lợi hơn. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, gồm xe đạp và quà phục vụ học tập.

Ngoài tỉnh Bến Tre, học bổng "Gieo mầm tri thức" năm 2021 còn trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An và TP.HCM. Tổng tài trợ Agribank chi nhánh Phú Nhuận dành cho chương trình "Gieo mầm tri thức" năm 2021 khoảng 685 suất học bổng, trị giá 1,4 tỉ đồng.

Học bổng "Gieo mầm tri thức" ra đời vào năm 2018 từ sáng kiến của báo Tuổi Trẻ. Đến năm 2021, chương trình đã trao 1.580 suất học bổng trị giá 3,16 tỉ đồng. Ngoài ra, Agribank còn hỗ trợ thêm quà tặng là tập trắng, áo mưa, áo ấm… cho các em học sinh.

Năm 2018, báo Tuổi Trẻ và Agribank Phú Nhuận cũng đã trao 600 suất, trị giá 1,2 tỉ đồng cho tỉnh Tây Ninh và Đắk Nông; năm 2020 trao 600 suất cho Kiên Giang và Quảng Trị. 280 suất với trị giá 560 triệu đồng cũng đã được báo Tuổi Trẻ và Agribank chi nhánh Vĩnh Long trao tặng học sinh tỉnh Vĩnh Long.

Riêng năm 2021, Agribank Phú Nhuận tiếp tục dành 1,4 tỉ đồng trao cho quận Phú Nhuận (TP.HCM) và hai tỉnh Bến Tre, Nghệ An.

Thêm 1,4 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo ở TP.HCM, Bến Tre và Nghệ An Thêm 1,4 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo ở TP.HCM, Bến Tre và Nghệ An

TTO - Sáng 27-12, ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM), đã đến báo Tuổi Trẻ và trao bảng tượng trưng trị giá 1,4 tỉ đồng ủng hộ cho học sinh nghèo tại TP.HCM cùng hai tỉnh Bến Tre và Nghệ An.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận