Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Chia tay, vợ bị chồng 'đòi quà' mới trả lại giấy tờ tùy thân?

04/03/2021 15:50 GMT+7

TTO - Sống với nhau không hạnh phúc dẫn tới việc hai bên muốn chia tay, người vợ bị chồng "đòi quà" mới trả lại các giấy tờ tùy thân.

Chia tay, vợ bị chồng đòi quà mới trả lại giấy tờ tùy thân? - Ảnh 1.

Biên bản bàn giao được cho là của chị H. viết

Chia tay, vợ bị chồng đòi quà mới trả lại giấy tờ tùy thân? - Ảnh 2.

Biên bản bàn giao được cho là của chị H. viết lan truyền trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một biên bản bàn giao với nội dung thể hiện người vợ phải "trả quà" cho anh chồng mới có thể lấy lại một số giấy tờ tùy thân.

Cụ thể theo nội dung biên bản bàn giao được chia sẻ, vào tháng 12-2019 chị Phạm Thị Thu H. (31 tuổi) có xây dựng gia đình với anh Đỗ Ngọc H. (32 tuổi, trú xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Sau khi về chung sống với anh H., cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc như ý muốn, dẫn tới việc hai bên muốn chia tay, song anh H. còn giữ một số giấy tờ cá nhân của người vợ và yêu cầu phải hoàn trả các khoản tiền mới trả lại giấy tờ cá nhân.

Cụ thể các khoản tiền gồm tiền ăn hằng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng. Tiền đi khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng. 

Tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng. Tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và một chỉ vàng mẹ chồng tặng cho chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Tổng số tiền là 42,6 triệu đồng.

Theo nội dung biên bản, đến nay chị vợ đã chuyển cho anh H. số tiền nói trên, có đại diện thôn, chi hội phụ nữ, công an viên phụ trách thôn làm chứng, chứng kiến để chị H. lấy lại giấy tờ cá nhân.

Chia tay, vợ bị chồng đòi quà mới trả lại giấy tờ tùy thân? - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn được cho là của anh H. và chị H.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-3, ông Vũ Văn Thắng - chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn - xác nhận năm 2019 anh H. và chị H. có làm đăng ký kết hôn, nhưng hiện nay do mâu thuẫn cuộc sống gia đình nên hai người muốn chia tay nhau.

Ông Thắng cho biết cả anh H. và chị H. đều từng có gia đình, sau khi chia tay người cũ thì hai người đến với nhau, có làm đăng ký kết hôn.

"Về việc lập biên bản bào giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H., chính quyền địa phương không can thiệp, mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ly hôn thì tổ chức hòa giải trước, nếu hòa giải không thành thì hai người sẽ đưa nhau ra tòa làm thủ tục ly hôn" - ông Thắng cho biết.

Theo ông Thắng, chị H. trước kia có một đời chồng và có vay anh H. tiền để trả cho người chồng cũ.

Chia tay bị đòi quà, cô gái đập iPhone X làm nóng mạng xã hội Chia tay bị đòi quà, cô gái đập iPhone X làm nóng mạng xã hội

TTO - Chia tay bị đòi quà, cô gái ở TP.HCM đập iPhone X; Thanh niên mặc áo Grab xịt hơi cay cướp tiền; Nữ sinh vượt đèn đỏ bị ôtô tông... là những video clip được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội ngày 19-1.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận