23/03/2019 19:13 GMT+7

Vụ ‘chia tay đòi quà’ ở Thủ Đức có dấu hiệu cướp tài sản

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Phát hiện bạn trai có vợ, chị Tr. quyết định chia tay. Sau đó, bạn trai dẫn vợ và nhiều người đến nhà trọ đánh và lấy lại điện thoại, xe máy đã mua cho chị Tr. trước đó.

Ngày 23-3, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã lập hồ sơ điều tra làm rõ vụ "chia tay đòi quà" có dấu hiệu cướp tài sản xảy ra ở phường Bình Chiểu sáng 21-3.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng 21-3, chị Tr. (28 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, tạm trú quận Thủ Đức) đang ngồi trong phòng trọ thuộc phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức) thì L.D.T. (28 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, tạm trú tỉnh Bình Dương) cùng 3 người khác xuất hiện xông vào phòng trọ.

Lúc này, T. dùng tay đánh chị Tr. và lấy một chiếc điện thoại di động mà chị Tr. đang để trên giường. Thấy bị đe dọa, chị Tr. bỏ chạy ra ngoài thì nhóm người đi cùng T. tiếp tục lấy chiếc xe máy mà chị Tr. để trước cửa phòng trọ, rồi cả nhóm bỏ đi.

Ngay sau đó, chị Tr. đến Công an phường Bình Chiểu trình báo lại vụ việc. Nhận tin báo, lực lượng Công an quận Thủ Đức khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai, tiến hành truy xét và đưa tất cả những người có liên quan về trụ sở công an làm rõ.

Ghi nhận ban đầu từ lời khai của những người liên quan cho thấy: giữa năm 2018, chị Tr. và T. có mối quan hệ yêu đương. Trong thời gian quen nhau, T. có mua cho chị Tr. chiếc điện thoại di động và xe máy.

Khoảng tháng 12-2018, chị Tr. phát hiện T. đã có vợ nên hai người phát sinh mâu thuẫn và chia tay nhau. Thấy chị Tr. muốn chấm dứt mối quan hệ nên T. đòi lại chiếc điện thoại di động và xe máy đã mua cho chị Tr..

Đến sáng 21-3, T. đi cùng với T.T.Th. (vợ T.) và gọi thêm hai thanh niên khác là N.Đ.H. (19 tuổi) và N.Đ.P. (16 tuổi, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa) đến nhà trọ chị Tr. lấy lại điện thoại di động và xe máy.

Qua khảo sát của công an, chiếc điện thoại di động mà T. đã lấy của chị Tr. có giá khoảng 4,5 triệu đồng, còn chiếc xe máy có giá hơn 13 triệu đồng.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang lập hồ sơ điều tra làm rõ.

SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên