Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Chia tay HLV Trương Việt Hoàng xong, CLB TP.HCM tiếp tục cho chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nghỉ

02/10/2022 08:40 GMT+7

TTO - Sau khi chia tay HLV Trương Việt Hoàng, lãnh đạo CLB TP.HCM đã tiếp tục cho chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cùng các thành viên ban huấn luyện nghỉ vì đã làm việc không hiệu quả suốt thời gian dài, dẫn đến thành tích không tốt của đội.

Chia tay HLV Trương Việt Hoàng xong, CLB TP.HCM tiếp tục cho chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nghỉ - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng (giữa) đã bị cho nghỉ việc - Ảnh: N.K.

Lần đầu tiên ở V-League 2022, CLB TP.HCM đã trôi tuột xuống cuối bảng sau trận thua 0-2 trước đối thủ cùng đua trụ hạng Sài Gòn ở vòng 17, diễn ra trên sân Thống Nhất. Đội xếp cuối bảng với 13 điểm sau 16 trận, kém Sài Gòn 2 điểm.

Kết quả này khiến lãnh đạo CLB TP.HCM không còn đủ kiên nhẫn và có thể ngồi im được nữa. Đầu tiên, HLV Trương Việt Hoàng đã bị cho nghỉ sau khi chỉ giúp CLB TP.HCM kiếm được vỏn vẹn 1 điểm sau 4 trận cầm quân. Tương tự, dàn trợ lý như Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang cũng bị cho nghỉ.

Tiếp đó, lãnh đạo CLB TP.HCM cũng cho chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Thắng thôi chức. Ngoài lý do thể hiện quá mờ nhạt ở vai trò quản lý và điều hành đội bóng dẫn đến thành tích không tốt, cựu danh thủ này bị cho nghỉ còn là vì không chịu nhận công việc HLV trưởng thay HLV Trương Việt Hoàng.

Chia tay HLV Trương Việt Hoàng xong, CLB TP.HCM tiếp tục cho chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nghỉ - Ảnh 2.

Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng (phải) và HLV Trương Việt Hoàng đều đã bị cho nghỉ - Ảnh: N.K.

Đây cũng là lần thứ 2 cựu tuyển thủ này từ chối ngồi vào ghế nóng ở CLB TP.HCM dù có bằng HLV Pro và có kinh nghiệm huấn luyện khi từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam lẫn CLB Sông Lam Nghệ An. 

Lần đầu tiên ở mùa 2020, khi CLB TP.HCM chia tay HLV Chung Hae Soung (Hàn Quốc) và muốn Nguyễn Hữu Thắng cầm quân, ông từ chối và bàn giao cho trưởng đoàn Lư Đình Tuấn.

Ông Nguyễn Hữu Thắng được mời về làm chủ tịch CLB TP.HCM vào năm 2018 sau khi quyền chủ tịch Lê Công Vinh chia tay đội bóng. Mức lương ông nhận được hơn 100 triệu đồng/tháng nhưng thành tích của đội bóng lại không tương xứng.

Hiện tại, lãnh đạo CLB đang thương thảo với HLV nội mới và dự kiến sẽ công bố tên HLV cũng như chủ tịch mới trong hôm nay.

Ở vòng 18, CLB TP.HCM sẽ đến làm khách trên sân CLB Hoàng Anh Gia Lai vào ngày 9-10.

Màn ra mắt buồn của HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng Màn ra mắt buồn của HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng

TTO - Những tưởng có thể đưa CLB TP.HCM giành chiến thắng khi dẫn trước Topenland Bình Định đến tận phút 88 ở vòng 12 V-League 2022 diễn ra tối 12-8 trên sân Thống Nhất. Nhưng rốt cuộc màn ra mắt của HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng lại là thất bại.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận