Tag: chỉ số khối cơ thể

Đã hết thời dùng thước đo BMI

TTCT - BMI cao có thể cho thấy lượng mỡ trong cơ thể cao, nhưng không phải ai có chỉ số BMI cao đều có sức khỏe kém hoặc có nguy cơ tử vong cao.

Đề xuất béo phì không đủ sức khỏe làm nhân viên hàng không

Bộ Y tế đưa chi tiết các tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe ô tô, nhân viên đường sắt, thuyền viên, nhân viên hàng không.

Béo phì ảnh hưởng đến não, phá hỏng cảm giác no và thỏa mãn sau ăn

Béo phì có thể ảnh hưởng đến não, làm hỏng khả năng nhận biết cảm giác no và cảm xúc thỏa mãn sau khi ăn chất béo và đường. Điều đó có thể giải thích tại sao người béo khó giảm cân.

Khảo sát ảnh hưởng của thói quen ăn uống và sinh hoạt lên triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường gặp ở người Việt Nam và có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống và sinh hoạt.

Không mập vẫn ăn kiêng giảm cân, có sao không?

TTO - Ăn kiêng giảm cân khi bạn không béo phì có thể tổn hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ tiểu đường type 2 và dễ bị thừa cân khi nhiều tuổi.

Béo phì có thể làm giảm tác dụng của vắc xin COVID-19

TTO - Đối với những người chưa bao giờ mắc COVID-19 nhưng trong tình trạng thừa cân, béo phì thì việc tiêm đầy đủ các liều vắc xin cũng không mang lại hiệu quả tốt nhất có thể như những người có cân nặng 'chuẩn'.

Vaccine COVID-19 của Pfizer có thể kém hiệu quả hơn với người béo phì

Một nghiên cứu mới của Italy cho thấy vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech có thể kém hiệu quả hơn ở những người béo phì.

Trẻ sơ sinh thiếu vitamin D tăng nguy cơ béo phì khi trưởng thành

Theo một nghiên cứu đăng trên trang web của Đại học Michigan (UM) mới đây, mức độ vitamin D thấp trong năm đầu đời có ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì khi trưởng thành.

Béo phì ở trẻ em có thể do viêm não

TTO - Nghiên cứu mới của Đại học Yale phát hiện những rối loạn trong trung tâm khen thưởng và vui thích của não bộ dẫn đến việc ăn quá nhiều gây béo phì ở trẻ em.

Vì sao có những người ‘ăn cả thế giới’ mà vẫn không mập?

TTO - Nếu một người bạn của bạn ăn rất nhiều mà dáng vóc luôn đẹp, không bị lên cân thì cô ấy đã may mắn thuộc 1% dân số thế giới không có một loại gen đặc biệt mà các nhà khoa học gọi là 'gen gầy'.